Hạt Dẻ Tươi Hàn Quốc (500g)

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: BA7012
Tình trạng: Luôn tươi mới mỗi ngày
189,500đ
  • Giá sau Thuế: 189,500đ

Hạt dẻ được biết đến là loại hạt không chỉ thơm ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Thành phần chủ yếu của hạt dẻ gồm có tinh bột, protein, lipit, các vitamin B1, B2, C và các khoáng chất. Có tác dụng trong việc bảo vệ tim mạch. Loại axit béo thuộc họ Omega-3 trong hạt dẻ có tác dụng giúp kháng viêm và bảo vệ tim. Ngoài ra, chất phytosterol được coi là chất giúp giảm sự hấp thu cholesterol vào trong máu.
Với Hạt Dẻ Tươi Hàn Quốc là giống hạt dẻ cho hạt to đều, chọn lọc, được thu hoạch từ đợt đầu mùa vào cuối tháng 9 nên cho chất lượng tối ưu nhất.
Ngoài việc rang, hoặc dùng nồi chiên không dầu để chế biến Hạt Dẻ Tươi Hàn Quốc còn có thể ăn sống cho vị ngọt thanh, béo bùi tự nhiên.

- +

Tên sản phẩm: Hạt Dẻ Tươi Hàn Quốc
Khối lượng tịnh / Thể tích thực / Kích thước: Theo khối lượng cân thực tế (Khối lượng trung bình 20-24 hạt/Kg).
Màu sắc:
Xuất xứ: Hàn Quốc
Thành phần: 100% hạt dẻ tươi.
Hướng dẫn sử dụng: Ăn sống, hoặc luộc, rang, chiên bằng nồi chiên không dầu.
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh nắng mặt trời.

Cách luộc hạt dẻ chín đúng cách, dễ bóc vỏ:
- Chuẩn bị hạt dẻ: Hạt dẻ sau khi mua về bạn đem rửa sạch để loại bỏ toàn bộ bụi bẩn bám ở vỏ ngoài. Tiếp đến, vẩy kỹ nước rồi để hạt dẻ ráo vỏ. Công đoạn này sẽ giúp bạn dễ rạch vỏ hạt hơn.
Sau khi hạt dẻ ráo vỏ, dùng dao nhỏ rạch một đường ngang vòng theo thân hạt. Khi rạch, cần cẩn trọng để không phạm quá sâu vào phần thịt hạt.

- Luộc hạt dẻ: Cho hạt dẻ đã làm sạch và rạch vỏ vào nồi luộc sau đó đổ ngập nước. Cho thêm 1 thìa cafe muối vào nồi rồi khuấy đều để món hạt dẻ luộc được đậm đà hơn. Đặt nồi hạt dẻ lên bếp và luộc với mức lửa vừa phải.
Thời gian luộc hạt dẻ chín sẽ là từ 10 – 15 phút tuỳ theo kích cỡ của hạt dẻ bạn chọn. Lưu ý là không nên luộc hạt chín quá vì như vậy dễ khiến vỏ và thịt hạt bị đen, ăn không còn vị bở tơi tự nhiên.

- Rang hạt dẻ: Để món hạt dẻ luộc ngon nhất thì sau công đoạn luộc, bạn nên rang qua để hạt dẻ được khô vỏ, bùi ngọt tự nhiên. Cách thức rang sơ hạt dẻ cũng khá đơn giản, chỉ tốn từ 3 – 5 phút.
Chuẩn bị một chiếc chảo gang rồi làm khô và nóng chảo. Đổ phần hạt dẻ đã luộc chín vào đảo đều tay, liên tục. Rang hạt dẻ khoảng 3 phút cho tới khi lớn vỏ ngoài khô hoàn toàn thì bạn tắt bếp. Đảo hạt dẻ trong chảo nóng thêm khoảng 2 phút nữa thì trút ra rổ có lót giấy báo và để cho hạt nguội bớt.

Sau khi luộc chín, bạn có thể sử dụng hạt dẻ trong vòng 3 ngày trong điều kiện thời tiết bình thường. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng của món ăn thì bạn nên cho hạt chín vào túi nilon và để trong ngăn mát tủ lạnh. Khi thưởng thức, bạn có thể cho hạt vào rang lại hoặc nướng lại tuỳ theo ý thích.

0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt