BÁNH TÉT CHUỐI LÁ CẨM (ĐÒN/1,1KG)

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: BA9246
Điểm thưởng: 8
Tình trạng: Luôn tươi mới mỗi ngày
95,000đ
  • Giá sau Thuế: 95,000đ

Tên sản phẩm: nh tét nhân chuối

Nguyên liệu: Nếp thái thơm, lá cẩm, chuối, nước cốt dừa, đường, muối...

Cơ sở xản xuất: Cơ sở xản xuất: 129 Ấp Mỹ Cẩm B, Xã Mỹ Hoà, Huyện Cầu Ngang, Tỉnh Trà Vinh

Thương hiệu bánh: Bánh Tét Dì 13

Trọng lượng: 1,1kg

- +

Trà Vinh một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, nằm “kẹp” giữa Sông Tiền và sông Hậu, vùng đất trẻ hiền hòa và thơ mộng. Nơi đây gây dấu ấn với du khách bốn phương bởi những nét văn hóa đặc sắc và độc đáo của người dân Khmer nhất là những món ăn hấp dẫn độc và lạ chỉ có ở Trà Vinh… Và chúng ta không thể không nhắc đến món đặc sản bánh tét Trà Cuôn, món ăn hấp dẫn thực khách bởi hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt khó quên, cứ ăn là nhớ.

Bánh tét Trà Cuôn có gì đặc biệt?

Nhắc đến bánh tét ta lại nhớ đến hương vị sum vầy của ngày Tết, bởi đây là thứ bánh truyền thống đặc trưng của ngày Tết Việt Nam. Nhưng ở Trà Vinh, bánh tét Trà Cuôn được người dân làm quanh năm suốt tháng. Đây trở thành thứ đặc sản quen thuộc, lâu đời của vùng đất này. Với truyền thống hàng chục năm làm bánh tét, bánh tét Trà Cuôn đã trở thành thức bánh đặc sản “thương hiệu” chỉ có ở Trà Vinh. Cách thị xã Trà Vinh 12km chạy xe, chợ Trà Cuôn nằm dọc quốc lộ 53, thuộc xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Nơi đây lúc nào cũng tấp nập, đông đúc người qua lại, là điểm dừng chân nghỉ ngơi, tham quan của khách du lịch bốn phương. Khu chợ nhỏ với các sạp hàng chuyên bày bán bánh tét Trà Cuôn luôn thu hút sự quan tâm hiếu kỳ của khách du lịch.

Thưởng thức bánh tét Trà Cuôn du khách sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, béo ngậy, riêng biệt không thể nhầm lẫn với các loại bánh tét khác. Để làm nên những đòn bánh tét đậm đà, thơm ngon luôn yêu cầu những người thợ phải có trong mình sự cần mẫn, tỉ mỉ cũng như những kinh nghiệm, sự hoạt bát và độ khéo tay. Nghề làm bánh tét Trà Cuôn là nghề truyền thống từ xa xưa, được truyền qua các thế hệ, lưu giữ và phát triển những “bí kíp riêng” để có được thương hiệu nổi tiếng như ngày hôm nay.

Bên trong những đòn bánh tét vuông vắn, tròn trịa là sự hòa quyện độc đáo của những tinh hoa trời đất ban tặng. Nguyên liệu để làm bánh tét Trà Cuôn bao gồm: đậu xanh, trứng muối, thịt ba rọi, nước bồ ngót… tất cả đều được lựa chọn kỹ lưỡng và tẩm ướp với các gia vị để làm nổi bật và lưu giữ những hương vị vốn có của chúng.

Điểm khác biệt ở bánh tét Trà Cuôn là ở màu xanh cuốn hút của nếp, để tạo ra màu xanh bắt mắt cho chiếc bánh người dân nơi đây không sử dụng lá dứa mà thay vào đó là màu xanh đậm đà của lá bồ ngót. Nó góp phần tạo ra hương vị riêng biệt cũng như sự bắt mắt cho đòn bánh tét Trà Cuôn. Hơn nữa sự kết hợp giữa trứng muối và thịt ba gọi lại tăng thêm sự thơm ngon, hấp dẫn cho món ăn. Từ cách buộc dây, gói bánh cũng đòi hỏi những sự tỉ mẩn để cho ra những chiếc bánh hoàn hảo, không rách hay thấm nước và giữ được những hương vị vốn có và bảo quản được lâu hơn.

Hương vị khó quên của bánh tét Trà Cuôn

Dù khó tính đến mấy, thưởng thức một đòn bánh tét Trà Cuôn cũng phải trầm trồ về độ thơm, độ béo, mềm dẻo của nó. Những miếng bánh như muốn tan chảy trong miệng, nhân bánh bùi bùi, béo ngậy hòa quyện vào nhau phần nếp dẻo thơm không thể bỏ sót chút nào. Tất cả kết hợp với nhau làm nên vị đậm đà vừa phải khiến cho món ăn không bị ngán.

0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt