CÁ CAM (500G)

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: CA8361
Điểm thưởng: 9
Tình trạng: Luôn tươi mới mỗi ngày
90,000đ
  • Giá sau Thuế: 90,000đ

Cá Cam còn được gọi là Cá Cam Sọc, Cá Cam Cu, Cá Cu,… Cá có thân dài, dẹp, hình thoi, có vảy màu trắng bạc, dọc giữa lưng có viền màu vàng nối từ mang đến đuôi, trông rất bắt mắt. Thịt Cá Cam trắng trong, ngọt, béo, vốn nổi tiếng là một loài cá ngon, giàu chất dinh dưỡng, rất được dân miền biển ưa chuộng.

Lưu ý: Để được thưởng thức món cá Cam tươi ngon đúng chất của biển cũng như các loại cá tươi khác tại Vietfood, Quý Khách vui lòng liên hệ và đặt trước 1 ngày để chúng tôi liên hệ ghe cũng như các vựa hải sản tại Lagi, Bình Thuận đặt hàng.

- +

Ăn cá cam có tốt không?

Cá cam là một trong những loài cá có chứa rất nhiều chất dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe.

Chính vì vậy, cá cam được lựa chọn làm thực phẩm ưa thích của rất nhiều người, nhất là đối với người Nhật.

Dưới đây là một vài tác dụng của cá cam.

Giảm nguy cơ tim mạch và đột quỵ

Cá cam là một trong những loại cá có chứa nhiều omega – 3 và nhưng chất béo không no.

Khi nạp một lượng tinh chất này có trong cá cam sẽ giúp các bạn tránh được các nguy cơ liên quan đến bệnh đột quỵ và những chứng bệnh liên quan đến tim mạch (tắc nghẽn mạch máu, xơ vữa động mạch, giảm cholesterol trong máu…).

Cơ thể săn chắc và làm đẹp da

Hàm lượng protein và vitamin A và E ở trong thịt cá cam vô cùng cao, hơn nữa hàm lượng chất béo no ở trong có gần như không có.

Chính vì vậy, nạp lượng thịt cá cam vào trong cơ thể sẽ giúp cơ thể bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cơ và làm giảm lượng mỡ trong cơ thể.

Không chỉ có vậy, vitamin A và E ở trong thịt cá còn là những chất rất tốt cho làn da của phụ nữ.

Chất này giúp cho làn da luôn được săn chắc, sáng bóng tránh được các hiện tượng lão hóa, nếp nhăn và tàn nhang.

Sáng mắt và thông minh hơn

Cá cam là một dòng cá có chứa nhiều DHA, vitamin A. Đây đều là những khoáng chất rất tốt cho quá trình phát triển và kích thích phát triển dây thần kinh, nếp nhăn và vùng xám ở trong não.

Phần vitamin A trong cá giúp làm cải thiện thị lực và tránh được các hiện tượng lão hóa của mắt và hiện tượng đục thủy tinh thể của mắt.

Cá cam làm món gì ngon?

Cá cam là một trong những loại cá chứa rất nhiều dưỡng chất. Không chỉ vậy, thịt cá cam rất dày, mềm và rất dễ chế biến thành các món ăn vô cùng hấp dẫn.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một vài món ăn hấp dẫn được chế biến từ cá cam.

Cá cam nướng giấy bạc

Cá cam nướng giấy bạc, một trong những món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu để chế biến cá cam: cá cam tươi, tỏi, ớt, hành tím băm, dầu điều, sả, bột nêm, hạt tiêu và giấy bạc.

  • Cá cam sau khi được làm sạch bỏ mang, vây và ruột ra
  • Đem ướp cùng với các loại gia vị trong khoảng 30 phút
  • Cá ướp càng lâu thì gia vị sẽ càng nước, khi nướng chín thịt cá sẽ ngon và hấp dẫn hơn.
  • Khi cá đã ngấm gia vị thì đem gói vào trong giấy bạc và đem đi nướng trong bếp than khoảng 30 phút là cá chín đều.

Cá cam nướng giấy bạc, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được độ ngọt của thịt cá, hương vị đậm đà và chút cay nồng của các loại gia vị vô cùng mới lạ.

Cá cam nướng ăn kèm cùng bánh tráng chấm với nước mắm chua ngọt vô cùng tuyệt vời.

Cá cam hấp cuốn bánh tráng

Cá cam hấp xì dầu, một trong những món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và đưa cơm.

Nguyên liệu và cách chế biến món ăn này vô cùng đơn giản. Bất cứ ai cũng có thể chế biến món ăn này cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức.

Nguyên liệu để chế biến món ăn này gồm: cá cam, xì dầu và ớt.

  • Cá cam sau khi làm sạch đem ướp cùng với xì dầu và ớt.
  • Nên ướp cá trong khoảng 30 – 40 phút sau đó mới đem cá vào hấp.
  • Hấp cá trong khoảng 35 phút để cho cá chín kỹ và bay hết mùi tanh.

Cá cam hấp nên thưởng thức ngay lúc nóng và cuốn cùng bánh tráng sẽ vô cùng hấp dẫn. Thịt cá không bị tanh, mềm và ngọt hơn rất nhiều.

Cá cam kho thơm

Cá cam kho có rất nhiều cách kho, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu món cá cam kho thơm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá cam, thơm (dứa), nước hàng, ớt, quả sấu, nước mắm, dầu ăn.

Cá cam làm sạch ướp cùng với các loại gia vị, sau đó đem kho để lửa nhỏ om trong khoảng 4 tiếng là thịt cá chín và chắc.

Cá cam sốt cà

Cá cam sốt cà là một trong những món ăn khá dễ chế biến. Để chế biến món ăn này cần có: cá cam, cà chua, hành lá, thìa là, dầu ăn và nước mắm.

  • Cá cam làm sạch đem chiên ngập trong dầu đến khi hai mặt của cá có màu vàng nhạt thì vớt ra.
  • Cà chua lột vỏ đem xào cùng với dầu rồi cho thêm nước và cá cam chiên vào om với nước mắm.
  • Khi cá chín thì cho hành lá và thìa là cho thơm và hấp dẫn hơn.

    Cá cam nấu ngót

    Cá cam nấu ngót là hình thức nấu gần giống với cá cam nấu canh chua. Nguyên liệu gồm có: cá cam, dọc mùng, nước mẻ, nước mắm, bột canh, hành lá và cà chua.

    Cá cam làm sạch ướp cùng với bột canh. Cà chua đun trong nước cùng với chút mẻ và nêm nước mắm vừa ăn, khi nước sôi cho cá cam vào nấu.

    Khi cá chín cho thêm dọc mùng và hành lá vào trong canh (dọc mùng nên thái miếng bóp cùng với muối để không bị ngứa).

    Ngoài những món ăn trên còn rất nhiều món ăn khác như : cá cam hấp hành, sốt cam, nướng muối ớt, phi lê chiên…

0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt