CÁ GÁY (500G)

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: CA3542
Điểm thưởng: 9
Tình trạng: Luôn tươi mới mỗi ngày
95,000đ
  • Giá sau Thuế: 95,000đ

Cá gáy, loài cá có kích thước trung bình sinh sống ở môi trường biển. Cá gáy là loài chứa nhiều chất dinh dưỡng và được rất nhiều người yêu thích.

Cá gáy có rất nhiều tên gọi, chúng còn được gọi là cá chép biển (vì chúng giống với dòng cá chép nước ngọt), ngư gáy và cá hè.

Cá gáy biển có kích cỡ cơ thể trung bình, thịt thơm và vô cùng bổ dưỡng. Một chú cá gáy biển khi trưởng thành có thể đạt kích thước từ 20 – 50cm.

Cá gáy biển có vảy tương đối cứng và tròn to dạng hình kim cương giống với loài cá chép. Cơ thể của cá gáy biển có màu xám bạc.

Cân nặng trung bình của chúng đạt từ 0.5 – 4kg. Ở một số cá thể có thể dài tới 1m.

Lưu ý: Để được thưởng thức món cá Gáy tươi ngon đúng chất của biển cũng như các loại cá tươi khác tại Vietfood, Quý Khách vui lòng liên hệ và đặt trước 1 ngày để chúng tôi liên hệ ghe cũng như các vựa hải sản tại Lagi, Bình Thuận đặt hàng.

- +

Cá gáy nấu món gì ngon?

Cá gáy là dòng cá biển được rất nhiều người yêu thích. Thịt của cá gáy không chỉ thơm ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một vài món ăn vô cùng hấp dẫn được chế biến từ cá gáy.

Cách nấu cá gáy om dưa

Cá gáy om dưa – món ăn vừa bổ dưỡng lại còn rất dễ ăn. Món ăn này là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị thơm, ngọt đậm của cá gáy và vị chua thanh của dưa chua vô cùng hấp dẫn.

Để chế biến món cá gáy om dưa ngon, ngoài cách nấu ngon các bạn cần có nguyên liệu tươi ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá gáy tươi, dưa cải muối chua, cà chua, hành, thìa là, nước mắm và dầu ăn.

  • Cá gáy làm sạch (đánh vảy, bỏ mang và loại bỏ ruột).
  • Nếu cá có kích thước lớn thì nên cắt khúc vừa ăn.
  • Cá sau khi làm sạch đem chiên ngập trong dầu, khi cá săn và có màu vàng nhạt thì vớt ra.
  • Cà chua phi cùng hành khô rồi đem xào cùng với dưa.
  • Khi dưa hơi săn lại thêm nước và cho cá vào um cùng nước mắm vào um.
  • Cá gáy om dưa nên để lửa nhỏ (thịt cá ngon hơn và ngấm gia vị hơn).
  • Khi cá chín cho thêm hành lá và thìa là vào là có thể tắt bếp.

    Cá gáy chiên

    Cá gáy chiên, món ăn đơn giản – dễ chế biến – hương vị vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá gáy, bột nêm, sả – ớt và dầu ăn.

    Cá gáy làm sạch và cắt thành khúc vừa ăn. Sả và ớt xay nhuyễn rồi ướp cùng với cá gáy và chút bột nêm.

    Nên ướp cá cùng các gia vị này sẽ giúp cho cá không bị tanh, khi ăn sẽ đậm đà hơn rất nhiều.

    • Cá gáy sau khi ướp khoảng 15 – 20 phút thì đem chiên ngập ở trong dầu.
    • Không nên chiên lửa cá to, như vậy sẽ khiến cá bị cháy bên ngoài mà bên trong chưa chín.
    • Chiên cá đến khi vàng đều các mặt và có mùi thơm thì vớt ra để ráo.
    • Cá gáy chiên chấm kèm cùng với nước mắm tỏi ớt sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt