CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG (300G)

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: CA5203
Điểm thưởng: 12
Tình trạng: Luôn tươi mới mỗi ngày
98,700đ
  • Giá sau Thuế: 98,700đ

 Cá ngừ đại dương (hay còn gọi là cá bò gù) là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có nhiều lợi ích tuyệt vời như: bảo vệ chức năng gan, giảm cholesterol, giảm cân, bổ mắt, tăng cường trí não, bổ sung sắt, ngăn ngừa xơ vữa động mạch,…

Cá ngừ là loài hải sản đặc biệt thơm ngon, được rất nhiều người ưa chuộng. Loài cá này chứa những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, vì thế nó được chế biến thành nhiều loại món ăn và tạo nguồn hàng xuất khẩu có giá trị cao.

- +

Cá ngừ đại dương nấu món gì ngon

Một số món ăn phổ biến từ cá ngừ, ngon bổ dưỡng nhưng cách thực hiện lại rất đơn giản. Món mắt cá ngừ đại dương rất ngon, nổi tiếng và cũng khá dễ làm là món mắt cá ngừ hầm thuốc bắc

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết cá ngừ đại dương làm món gì ngon thì có thể tham khảo một số công thức dưới đây:

Cá ngừ đại dương áp chảo

Thịt cá ngừ đại dương tươi ngon được áp chảo đủ độ cháy sẽ tạo thành món ăn vừa thơm vừa ngon tuyệt đó bạn nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị làm cá ngừ đại dương áp chảo

Để làm món này thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau nhé.

  • 300-500 gram cá ngừ
  • 3 nhánh tỏi băm
  • 1 thìa dầu olive
  • 2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1-2 thìa cà phê hạt tiêu xay
  • 1 thìa nhỏ ớt bột

Các bước thực hiện cá ngừ đại dương áp chảo

Sau khi chuẩn bị xong thì chúng ta bắt tay vào làm nhé.

Bước 1: Rửa cá ngừ bằng nước nếu muốn hết tanh bạn có thể dùng rượi trắng để rửa nhé.

Bước 2: Cắt cá ngừ thành từng khúc nếu thích bạn có thể thái thành từng miếng theo hình chữ nhật.

Bước 3: Cho dầu olive vào chảo, chờ dầu thật nóng rồi cho cá ngừ vào (bạn cũng có thể áp chảo không dầu khi áp chảo không dầu thì bạn nên sử dụng chảo đá để áp và coi cẩn thận nhiệt độ). Đừng quên gạt hết tỏi bằm để tỏi không bị cháy trong chảo. Để lửa mức 6/9.

Bước 4: Lật cá để vàng đều các mặt rồi gắp cá ra thấm dầu.

Bước 5: Cá ngừ thái lát vừa để ăn khi thái thấy thịt trong còn hồng là vừa ngon nhé.

Cá đại dương vị cà ri cay

Vị cá ngừ đại dương thơm ngon cộng thêm vị cay của ớt và vị của ca ri đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm cá đại dương vị cà ri cay

Để làm món ăn này chúng ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau nhé.

  • 150 gram phi lê cá ngừ đại dương
  • 1-2 muỗng bột cà ri(tùy ý thích của đầu bếp)
  • 2 củ tỏi
  • 1 củ hành tây
  • Ớt tươi
  • Ngò rí trang trí
  • Gia vị

Các bước thực hiện cá đại dương vị cà ri cay

Nào bắt tay vào làm thôi.

Bước 1: Cá ngừ đại dương đem rửa sạch ướp muối và nửa muỗng ca ri cộng với tiêu và ớt tương giã nhuyễn trong 30 phút.

Bước 2: Làm sạch các nguyên liệu: cắt hành tây múi cau, tỏi để nguyên tép 1 củ, củ còn lại cắt lát.

Bước 3: Dầu ăn sôi thì cho củ tỏi vào để chiên cho nó vàng rồi vớt ra sau đó cho tỏi đã thái lát vào xào lên cho nó thơm và vớt ra.

Bước 4: Cho bột cà ri vào xào vàng lên cho nước vào và đổ thêm nước cốt dừa vào đun lửa cho đến khi nước sôi đều.

Bước 5: Khi nước sôi thì cho cá vào và nấu cho đến khi cá chín thì cho nước lui rui đến khi vừa nước.

Bước 6: Cá chín nêm nếm chút đường, nước mắm cắt ớt tươi thì lát cho trộn đều.

Bước 7: Cho ra đĩa trắng để nổi bật màu sắc của món ăn thêm ngò rí cho có màu xanh hài hòa với màu đỏ của ớt, vàng ươm của màu cà ri. Đừng quên tỏi chiên giòn ăn kèm với cá vị hăng hăng của tỏi sẽ khử bớt mùi tanh nếu các bạn ko thích cá ngừ. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món cá ngừ đại dương vị cà ri cay rồi đó nha.

Trứng trộn cá ngừ đại dương

Món cũng hòa giữa hương vị trứng và cá ngừ đại dương thì ngon chẳng còn phải nói nhé.

Nguyên liệu làm trứng trộn cá ngừ đại dương

Cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau nhé.

  • Cá ngừ đại dương
  • Trứng gà
  • Thì là, hành, cà rốt.
  • Nước mắm cốt
  • Dầu ăn
  • Các bước thực hiện trứng trộn cá ngừ đại dương

    Nào bắt tay vào làm nhé bạn.

    Bước 1: Thái cá ngừ thành miếng nhỏ nếu cá hộp thì làm nó nhuyễn ra.

    Bước 2: Rửa thì là thái nhỏ và cho vào 1 cái bát.

    Bước 3: Cho cá ngừ thì là nước mắn vào cùng 1 cái tô sau đó trộn đều lên.

    Bước 4: Sử dụng một bát tô khác, đập trứng ra bát rồi thêm một chút muối và hạt tiêu trước khi dùng đũa hoặc dụng cụ riêng đánh trứng lên cho đều và bông. Sau đó cho thêm cá cà rốt và rau màu vào cùng đánh lên.

    Bước 5: Bật bếp với mức lừa to vừa rồi bắc chảo lên, cho một chút dầu ăn vào chảo cho tới khi dầu nóng.

    Bước 6: Đổ trứng vào chảo rồi dùng tay lắc để tráng một lớp trứng thật mỏng lên bề mặt chảo.

    Bước 7: Sử dụng bàn sản hoặc đũa và thìa cuộc trứng lại một cách nhẹ tay và đẹp mắt nhất.

    Bước 8: Đổ cho đến hết phần trứng có gia vị thì để 1 lớp trứng không có gia vị và cuộn lại.

    Bước 9: Gắp trứng ra một chiếc đĩa to rồi sử dụng dao sắc cắt trứng cuộn thành từng miếng nhỏ vừa miệng.
0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt