CÁ THU TƯƠI (500G)

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: CA8531
Điểm thưởng: 25
Tình trạng: Luôn tươi mới mỗi ngày
130,000đ
  • Giá sau Thuế: 130,000đ

 Cá Thu từ ngư trường biển Đảo Phú Quý, được khai thác tự nhiên bằng nghề câu, tươi sạch, không hoá chất.

Thân hình cá thu thuôn dài, to ở trên và có xu hướng dẹt dần về phía đuôi. Cá thu không có vảy, da mỏng và trơn, trên người chúng có màu  xanh xám bạc hoặc màu xanh đen. Loài cá này có kích thước khá lớn, đặc biệt là cá thu cái sẽ to hơn so với cá thu đực. Khi trưởng thành có thể đạt chiều dài lên đến đến 80cm và cân nặng dao động từ 5 – 10kg. Với giá trị dinh dưỡng cao loài cá này được rất nhiều người mua về, áp dụng nhiều cách chế biến cá thu khác nhau, tạo thành nhiều món ăn ngon.

- +

cách chế biến cá thu siêu ngon

Nhiều người rất yêu thích món cá thu vì thịt cá dày, chắc và ngọt. Thêm nữa là cách chế biến cá thu vô cùng đơn giản, chỉ cần vài bước chuẩn bị là hoàn toàn có thể tạo ra những món ăn hấp dẫn. 

1. Cá thu sốt cà chua

Nguyên liệu: 2 khúc cá thu, 1 mớ rau thì là, 5 quả cà chua, hành khô, hành lá, gia vị.

Cách chế biến cá thu sốt cà chua: Trước khi tiến hành làm món cá thu thì phải sơ chế rồi mới ướp gia vị, rán vàng đều 2 mặt. Lấy một chiếc chảo khác để làm nước sốt cà chua, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi nước sốt sôi thì thả cá thu vào, đun nhỏ lửa trong 10 phút rồi tắt bếp.

2. Cá thu nướng

Nguyên liệu: 1 con cá thu, hành tím, tỏi, hạt tiêu, lá chanh, tép tỏi, nước tắc, ớt. Các gia vị quen thuộc như nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Sơ chế cá thu, khứa một đường nhỏ trên thân cá. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào cối để giã nhuyễn. Ướp cá với 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa hạt nêm cùng với các gia vị đã xay nhuyễn. Cho cá thu vào giấy bạc, rưới thêm 1 ít dầu và đem nướng trong 25 phút là được. Cách chế biến cá thu này rất đơn giản, chỉ mất vài phút chuẩn bị là có một bữa ăn cực ngon miệng.

3. Cá thu kho tiêu

Nguyên liệu: 500g cá thu, dầu ăn, nước màu cốt dừa, ớt tươi, tiêu xay, đường, hạt nêm, muối.

Sau khi sơ chế, cắt khúc, ướp cá thu với các gia vị trong khoảng 30 – 45 phút. Cho cá vào nổi cùng 300ml nước và nước màu, đua lửa to đến khi sôi thì vặn nhỏ lại. Tiếp tục đun liu riu trong 30 phút đến khi gần cạn nước thì cho thêm dầu ăn và hạt tiêu vào, đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

4. Cá thu rim tỏi ớt

Nguyên liệu: cá thu, nước mắm, đường, tỏi, ớt, hạt nêm, nước lọc.

Đem cá thu rửa sạch nướng sơ 2 mặt. Sau đó đem cá ướp các gia vị đã xay nhuyễn vào nồi kho cùng một ít nước đường, đun nhỏ lửa. Thỉnh thoảng lật mặt cá để ngấm đều gia vị, khi nào cạn nước thì tắt bếp. 

5. Cá thu sốt me

Nguyên liệu: cá thu, me khô, hành tây, đường tỏi khô, hành khô, hạt tiêu và ớt.

Cắt cá thành khúc rồi ướp gia vị, sau đó rán vàng đều 2 mặt. Me khô cho vào bát, thêm nước sôi ngâm cho me tan rồi lấy nước bỏ hạt.  Đổ nước cốt me vào chảo, nêm nếm thêm gia vị, đến khi sôi thì thả cá vào. Đun nhỏ lửa cho tới khi cá chín hẳn.

6. Cá thu kho sấu

Nguyên liệu: cá thu, 15 quả sấu, muối, mắm, hạt tiêu, gừng, xả, riềng.

Cá thu rửa sạch rồi ướp gia vị trong 1 tiếng đồng hồ. Đem cá lên bếp đun sôi rồi thả sấu vào, đậy vung cho đến khi cá chín nục, quả sấu mềm. Khi cá chín thì đem ra đĩa trình bày.

7. Cá thu om nước dừa

Nguyên liệu: cá thu, thịt ba chỉ, 600ml nước dừa, nước mắm, riềng, gừng.

Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì, ướp gia vị rồi đem rang to lửa để bớt mỡ, khi thịt cháy cạnh thì bỏ riêng ra bát. Dùng chính chiếc chảo đó để rán cá thu, khi cá chín thì bỏ thịt, nước dừa, nước mắm để om. Đun nhỏ lửa đến khi nước cạn, thịt và cá ngả vàng là được. 

8. Cá thu chiên xù

Nguyên liệu: Cá thu tươi 350g, bột chiên xù 100g, bột chiên giòn 50g, nước lọc 60ml, tỏi, muối, tiêu,dầu ăn.

Cách làm: Cá thu sơ chế, rửa sạch, bỏ xương cắt miếng vừa ăn. Ướp cá cùng gia vị muối, tỏi, tiêu. Bột chiên giòn đổ vào nước khuấy đều, sau 15 phút thì cho cá thu đã tẩm gia vị vào hỗn hợp bột chiên xù. Lăn miếng cá qua bột chiên xù. Bắc bếp đổ dầu ngập chảo, tới khi dầu nóng thì thả cá vào chiên đến khi chín vàng đều là được.

9. Cá thu chiên bơ tẩm hạnh nhân

Nguyên liệu: 3 khúc cá thu, 50g bơ, 100g hạt hạnh nhân rang giã nhỏ, 1 thìa sốt mù tạt, muối, xì dầu, tiêu xanh.

Cách làm: Cá thu rửa sạch, để ráo rồi ướp cùng mùa tạt, muối, xì dầu, tiêu xanh trong 10-15 phút. Bắc chảo lên bếp, rồi cho bơ lên đảo đều đến khi tan hết, đem cá chiên đều hai mặt sao cho ngấm bơ, chín vàng giòn.

Trút cá ra đĩa, nước sốt bơ để ra bát riêng. Hạnh nhân cho lên chảo rang vàng rồi đổ nước sốt vào đảo đều. Cho sốt bơ hạnh nhân lên cá và thưởng thức khi còn nóng.

10. Cá thu kho dưa cà

Nguyên liệu: 2-3 lát cá thu, 150g thịt lợn 3 rọi, 1 quả cà chua,200g dưa chua, 5 củ hành tím thái lát, hành lá, ớt đỏ, nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu, nước màu.

Cá thu và thịt lợn rửa sạch, thịt ba rọi thái miếng từ 3-5cm. Cho một chút nước lọc cùng một thìa hạt nêm, thìa nước mắm, 1 thìa đường,1 thìa nước màu, nửa thìa muối, tiêu vào trộn đều, khuấy đến khi tan. Cho dầu ăn lên chảo đun nóng, phi hành tím, rồi đổ hỗn hợp trên vào chảo, xếp cá thịt lên lật đến khi ngấm gia vị.

Xếp cà chua, cá, thịt, dưa chua, ớt thái lát lần lượt vào nồi rồi đổ hỗn hợp nước sốt vào. Đun sôi, giảm lửa đun liu riu, đến khi gần cạn nước thì thêm hành lá vào, và tắt bếp.

0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt