Chả Mực Giã Tay Hạ Long Đặc Biệt (1kg)

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: O0000501
Điểm thưởng: 14
Tình trạng: Luôn tươi mới mỗi ngày
550,000đ
  • Giá sau Thuế: 550,000đ

Vịnh Hạ Long không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp thiên nhiên kỳ ảo mà hải sản của Vịnh Hạ Long cũng mang hương vị đặc biệt rất quyến rũ trong đó phải kể đến món ăn được nhiều người biết tới đó là Chả mực Hạ Long.

NGUỒN NGUYÊN LIỆU TƯƠI NGON

Chả mực được làm từ những con mực nang loại 1, được đánh bắt ở vùng biển Hạ Long, sơ chế và chế biến trong ngày nên giữ được độ tươi ngon, dai và ngọt tự nhiên của mực tươi.

GIÃ TAY THỦ CÔNG TRUYỀN THỐNG

Cách làm Chả mực giã tay Hạ Long

Để tạo ra chả mực giã tay Hạ Long ngon, đầu tiên cần phải chọn mực tươi và chất lượng tốt. Mực được rửa sạch, tách bớt phần mực nhỏ và cắt thịt mực thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, thịt bắp tươi được cắt nhỏ và trộn đều với thịt mực.

Sau khi trộn đều, tiếp theo là gia vị. Người làm chả mực giã tay Hạ Long thường dùng tỏi, hành, ớt, muối, đường và một số loại gia vị khác để tăng thêm hương vị cho món ăn. Tất cả các nguyên liệu được trộn đều với nhau để tạo nên hỗn hợp thơm ngon.

Sau khi hỗn hợp thịt mực và bắp đã được trộn đều với gia vị, tiếp theo là quá trình giã tay. Điều này yêu cầu một sức mạnh và kỹ năng tay nghề đặc biệt để tạo ra chả mực giã tay Hạ Long đúng chuẩn. Người làm chả mực cầm một chiếc dùi gỗ, dùng tay hỗ trợ và đập liên tục vào hỗn hợp thịt mực để giã tay đều và mịn. Điều này làm tăng độ bám dính của hỗn hợp và tạo nên kết cấu đặc trưng của chả mực giã tay Hạ Long.

 

- +

9 món ăn siêu ngon với chả mực, bạn đã thử chưa?

1/ Chả mực chiên nóng, chấm tương ớt

Không cầu kỳ nhưng ngon hết ý, đó là khi bạn ăn kèm chả mực với tương ớt. Cụ thể, sau khi mua chả mực về, bạn chỉ cần chiên sơ qua, thấm bớt dầu, sau đó cho ra dĩa. Bước cuối cùng là chấm từng miếng chả mực nóng hổi vào bát  tương ớt, miếng mực giòn giòn, thơm thơm, hòa quyện cùng vị tương ớt cay cay thì còn gì bằng. Đặc biệt, món chả mực chấm tương sẽ tuyệt vời hơn nếu nhâm nhi thêm với ít bia.

Đây là cách ăn phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn vì vừa đơn giản, nhanh chóng vừa siêu ngon, đặc biệt món ăn này rất được các bé yêu thích. Do đó, nếu mẹ chưa biết làm gì với chả mực thì đừng bỏ qua gợi ý siêu dễ nhưng cực ngon này nhé!

2/ Xôi chả mực ngon bá cháy

Chả mực ăn kèm xôi là một trong những sự kết hợp vừa no bụng vừa giàu dinh dưỡng cho cả gia đình vào bữa sáng, nhất là khi trời se lạnh. 

Bật mí, ngon nhất mẹ nên sử dụng xôi trắng, sau đó chiên mực để ráo dầu, cắt từng miếng chả cho vào xôi, rắc thêm ít hành phi, rưới thêm ít tương ớt, chỉ thế thôi nhưng bất cứ ai nhìn vào cũng muốn ăn ngay lập tức.

3/ Bún chả mực đậm đà

Nếu bạn thèm món “nước”, vậy thì đừng bỏ qua bún chả mực “huyền thoại”. Việc của bạn là ninh nước dùng bằng xương heo trong 2 tiếng (nên ninh tối qua, sau đó cho vào ngăn đông, sáng hâm nóng lại để tiết kiệm thời gian). 

Sau đó cho măng chua, cà chua, thơm xắt lát vào nấu chung trong 20 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng chiên sơ mực rồi cho vào nước dùng tầm 20 phút thì tắt bếp. Bạn có thể cắt chả thành từng miếng nhỏ để dễ ăn hơn.

4/ Bánh giò chả mực - ăn hoài không ngán

Nếu bạn đã ngán ngẩm với giò nạc. Vậy hãy thử thay thế bằng những miếng chả mực nóng hổi, giòn dai khi ăn kèm với bánh giò tan ngay trong miệng . 

Đây là món ăn sáng siêu cuốn hút mỗi khi thời tiết chuyển lạnh, chưa kể còn giàu giá trị dinh dưỡng để các thành viên trong gia đình bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng.

5/ Canh chua chả mực

Canh chua chả mực là món ăn thích hợp để giải nhiệt cho ngày nắng nóng bởi vị chua dịu, thơm mát cực kỳ.

Để món canh ngon bạn nên dùng chả mực tươi, giã, sau đó thả vào nồi canh. Hoặc với chả mực chế biến sẵn, bạn chỉ cần thái lát, sau đó phi thơm với hành, cà chua, nấu canh chua cũng vô cùng hấp dẫn.

6/ Chả mực sốt cà

Vị dai giòn của chả mực sẽ ngon hơn khi kết hợp với vị chua dịu của cà chua, món chả mực sền sệt ăn kèm với cơm nóng hoặc bún vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 300g chả mực, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ
  • Một ít hành tây cắt nhỏ, tép tỏi băm nhuyễn, ớt thái lát
  • 3 quả cà chua bỏ vỏ, băm nhuyễn.
  • Gia vị

Cách làm:

Cho dầu vào chảo, phi thơm với tỏi, sau đó cho cho hành và ớt vào, tiếp đó là mực, cà chua, húng tây, lá nguyệt quế (nếu có), một ít muối, tiêu. Đậy nắp nồi, vặn nhỏ lửa tầm 25 phút, thỉnh thoảng khuấy đến khi sệt lại thì tắt bếp. Rắc thêm ít hành, ớt, tiêu cho hấp dẫn.

7/ Nộm đu đủ chả mực chua ngọt

Vị giòn của nộm đu đủ, kết hợp với hương vị cay nồng tự nhiên ăn kèm với chả mực mềm, ngọt thì còn gì bằng. 

8/ Bánh cuốn nóng ăn kèm với chả mực

Thông thường, ăn kèm với bánh cuốn nóng là chả giò hoặc thịt luộc. Vậy bạn đã thử ăn kèm với chả mực giòn nóng, đậm đà chưa. Chắc chắn đây sẽ sự kết hợp đáng để thử cho mỗi bữa sáng đấy nhé.

9/ Chả mực rim xì dầu

Một trải nghiệm mới bạn có thể làm thử là rim chả mực với xì dầu. Hương vị đậm đà của chả mực thêm xì dầu ăn kèm với cơm vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 500g chả mực
  • Một ít hành lá, hành tím
  • Xì dầu, nước mắm, đường, tiêu, tương ớt

Cách làm:

  • Chả mực, rửa qua chả với nước, sau đó thái miếng vừa ăn. Hành tím băm nhỏ, hành lá nhặt sạch rồi thái nhỏ. Cho 3 thìa xì dầu, 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa tương ớt trộn đều hỗn hợp.
  • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm với hành băm, sau đó cho chả mực vào đảo đều đến khi chả chuyển sang sắc vàng thì cho hỗn hợp xì dầu vào, bật lửa nhỏ để rim đến khi xì dầu ngấm vào chả thì cho hành lá, hạt tiêu vào là hoàn thành.
0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt