RONG BIỂN KHÔ (PHỔ TAI) - KG

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: D01356
Điểm thưởng: 13
Tình trạng: Luôn tươi mới mỗi ngày
130,000đ
  • Giá sau Thuế: 130,000đ

Phổ tai là tên gọi của một loại rong biển phơi khô, hay được ngâm nước cho mềm và chế biến nên nhiều món ngon khác nhau. Phổ tai có mùi biển đặc trưng, dù ở dạng sống ngâm, nấu chín hoặc trộn chung với các loại thực phẩm nào cũng không bị át mùi. Loại rong biển này có tính giòn, vị ngọt mát nhân nhẫn và có tác dụng chống nấm, chống vi khuẩn, chống ung thư, xơ cứng động mạch, áp huyết cao, dị ứng, phong thấp, viêm khớp, rối loạn thần kinh…

- +

Phổ Tai Là Gì?

là một loại hải sản gốc thực vật. Đây một loại rong (tảo) biển (seaweed) phơi khô rất quen thuộc ở Việt Nam, hay được ngâm nước cho mềm ra và chế biến trong những món chè nóng lạnh, canh, gỏi,... Phổ tai là một loại hải sản gốc thực vật có tên tiếng phổ thông Anh Mỹ là fried seaweed. Có hình tự nhiên lá mỏng lớn, phơi khô, có tấm bề ngang lớn hơn 50cm và dài nhiều mét.

Phổ tai là nguồn thực phẩm từ biển, hấp thụ rất nhiều chất dinh dưỡng như sắt, photpho, muối, nhiều vitamin A, B1, B12, không có protein nhưng cung cấp hàm lượng sắt và canxi cao gấp 10 lần so với bơ hoặc sữa. Loại rong biển có tính giòn, vị ngọt mát có tác dụng chống nấm, chống vi khuẩn, chống ung thư, chống cơ vữa động mạch, huyết áp cao, phong thấp viêm khớp, rối loạn thần kinh,...

Công dụng của phổ tai trong ẩm thực: 

Phổ tai được biết đến là một trong những nguyên liệu thơm ngon hấp dẫn dùng để chế biến ra nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, hơn hết còn cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. 

Phổ tai xào nấm mèo

Trong các món ăn từ phổ tai thì có thể kể đến món phổ tai xào nấm mèo (rất thơm ngon và bổ dưỡng). Món ăn này không chỉ giúp lợi tiểu, tiêu thũng mà còn góp phần làm giảm lượng mỡ xấu trong cơ thể (cholesterol).

Đặc biệt, hai nguyên liệu chính của món ăn này đều có giá trị thực dưỡng và phòng bệnh cao. Với nấm mèo (hay còn gọi là mộc nhĩ đen) thì ngoài tác dụng làm giảm cholesterol và bồi bổ cho người thiếu Sắt, nó còn giúp cầm máu, mát máu, hòa huyết dưỡng vinh, nhuận tràng và điều trị tả lỵ. Ngoài ra, trong nấm mèo còn có chất keo nhày – chất này khi đi vào cơ thể sẽ giúp làm sạch thành ruột.

Cách nấu: Trước tiên, các bạn lấy nấm mèo ngâm cho nở hoàn toàn rồi gọt bỏ chân nấm và các vụn gỗ, xắt nhỏ nấm ra. Với phổ tai, các bạn cũng nên ngâm cho nở hoàn toàn và rửa nhiều lần nước, sau đó cắt ngắn lại (cho dễ ăn vì sợi phổ tai khi mua về thường rất dài). Kế đến, các bạn đổ dầu vào chảo, đập tép tỏi và xắt hành bỏ vào, phi cho thơm, sau đó cho phổ tai, nấm mèo vào. Các bạn lưu ý, với món này chúng ta nên xào đều tay và khi thấy nấm đã chín thì mới cho thêm muối, đường, bột ngọt, nước tương và dầu mè vào, sau đó trộn cho đều rồi tắt bếp.

Phổ tai chiên

Phổ tai chiên giòn là cách chế biến còn mới lạ với nhiều người. Tuy nhiên, nó đã được xem là món ăn có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng và hạ huyết áp. Vì vậy, những người bị cao huyết áp, mỡ máu cao và xơ vữa động mạch nên bổ sung thêm món ăn này vào khẩu phần.

Với món này, bạn cần mua loại phổ tai khô thái lát (không phải loại thái sợi như chúng ta hay mua để làm nước uống). Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Sau khi mua về, các bạn đem phổ tai ngâm cho nở ra hết thì rửa nhiều lần cho sạch rồi cắt thành các miếng nhỏ hơn (vuông vuông), sau đó cho vào tô và trộn đều với bột mì (một lượng vừa đủ) (2).

Bước 2: Cho phổ tai vào chảo và xào cho chín rồi gắp ra. Cái chảo ấy (vẫn còn chút dầu), chúng ta cho muối, đường, nước tương, giấm, rượu và tỏi băm nhuyễn vào rồi đổ thêm nước, khuấy đều và khi thấy nước sôi lên thì đổ bột năn vào cho nó sệt lại (để làm nước chan) (2).

Bước 3: Rưới đều nước chan lên phổ tai rồi trộn đều lại, sau đó rưới tiếp dầu mè lên và ăn

 

0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt