TRỨNG CÁ HỒI (500G)

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: TR3606
Điểm thưởng: 31
Tình trạng: Luôn tươi mới mỗi ngày
310,000đ
  • Giá sau Thuế: 310,000đ

Trứng cá hồi NaUy (Salmon egg) là trứng lấy ra từ cá hồi, được chế biến và sử dụng giống như những sản phẩm trứng khác, gồm cả món trứng cá muối (caviar) nổi tiếng của Đông Âu và Nga

Trứng cá hồi được hiểu đúng nghĩa là trứng của cá hồi sinh ra và sản sinh bên trong cơ thể cá là một túi - bọc trứng lớn hình bầu dục tập hợp của hàng trăm trái trứng tròn nhỏ màu đỏ hoặc cam. Khi ăn cảm giác giòn bụp, vị béo bùi hoặc hơi đắng. Phần lớn trứng cá hồi được dùng ướp muối phổ biến tại Nhật Bản là ăn tươi sống trực tiếp và nhiều nhất là làm sushi.

Trứng cá hồi NaUy là loại trứng hảo hạng và ngon nhất, tùy theo từng vùng miền mà nó có giá trị dinh dưỡng khác nhau Trứng cá hồi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại dầu này rất hiệu quả trong việc giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch, củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch.

Ngoài ra, trứng cá hồi còn có tác dụng tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ. Khi đưa miếng trứng Cá Hồi vào trong miệng, hàng trăm quả trứng bé tí rụng bung ra , bể trong vòm miệng tí tách lúc đấy dầu cá omega 3 chảy ra thực sự rất là ngon

- +

TRỨNG CÁ HỒI LÀM MÓN GÌ NGON?

Chúng ta có thể chế biến sản phẩm này thành hàng trăm món ngon khác nhau. Nhưng có lẽ, phổ biến nhất là sushi, làm salad, ăn kèm với cháo, với cơm trắng hoặc nhâm nhi với rượu vang…

Cách làm sushi trứng cá hồi

Sushi có lẽ là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này, hãy chế biến chúng theo các bước sau đây:

Nguyên liệu:

  • Gạo sushi: 300 gram
  • Trứng cá: 200 gram
  • Lá rong biển khô: 10 lá
  • Rượu trắng: 400 ml
  • Mirin: 100 ml
  • Nước tương của Nhật: 40 ml

Cách làm như sau:

Bước 1: Sơ chế

Cách chế biến trứng cá hồi trong món này có phần hơi cầu kỳ hơn một chút so với sushi làm từ thịt cáhồi.

Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

Bỏ trứng cá vào ngâm khoảng 1 đêm rồi vớt ra. Tiếp tục cho hỗn hợp trên lên bếp đun sôi và để nguội lần nữa, bỏ trứng vào ngâm một đêm nữa mới được nhé!

Bước 2: Nấu cơm sushi

Vo sạch gạo và nấu cơm như chúng ta vẫn nấu bình thường. Căn chỉnh lượng nước vừa vặn để cơm mềm dẻo, không bị khô quá hay nát quá.

Nếu bạn không tìm mua được gạo Sushi của Nhật, có thể trộn 8 phần gạo dẻo với 2 phần gạo nếp chúng ta hay nấu ăn hàng ngày cũng được.

Bước 3: Tiến hành làm sushi

Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng, bạn chỉ cần lấy một ít cơm, nắm thành nắm nhỏ. Cắt lấy một miếng rong biển khô đủ để quấn xung quanh cơm. Đặt lên trên mỗi miếng sushi khoảng 20gram trứng cá. Vậy là xong nhé!

Trứng cá hồi ăn với cháo: đây cũng là món ăn giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Sau khi nấu chín cháo, bạn chỉ cần trộn trứng cá hồi vào rồi thêm chút gia vị cho vừa miệng và thưởng thức. Vậy là bạn đã có bữa sáng tuyệt vời với vị béo nhưng không ngấy của trứng cá hồi và vị ngọt bùi của gạo rồi.

Bánh mì kẹp trứng cá hồi: đây là món ăn thường thấy trong các bữa tiệc butffe của người Nhật. Bánh mì được phết một lớp bơ, sau đó là cho trứng cá hồi lên trên cùng với một chút rau sống. Đó là món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.

 

0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt