BẠCH TUỘC TƯƠI (395G)

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: BA6363
Điểm thưởng: 18
Tình trạng: Luôn tươi mới mỗi ngày
86,900đ
  • Giá sau Thuế: 86,900đ

Bạch tuộc là một loại hải sản biển thân mềm, hình oval với các xúc tu rất dài. Bạch tuộc hấp dẫn bởi nó vô cùng giòn. Bạch tuộc có kích thước lớn hơn mực rất nhiều lần và nhiều con khổng lồ còn có tuổi thọ lên tới 10 năm.

Bạch tuộc là một trong những món ăn quen thuộc của người dân vùng biển nay trở thành món ngon hot - dễ ăn và hấp dẫn đối với người dân Sài Gòn từ nhà hàng sang trọng cho đến quán vỉa hè đều có ngon chế biến từ bạch tuộc tươi rất hấp dẫn.

Bạch tuộc có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn và lạ miệng khiến bạn ăn mãi mà không cảm thấy chán. Nhất là vào mùa thu được nhâm nhi những miếng bạch tuộc nướng dai giòn nóng hổi thì thật hấp dẫn.

- +

Bạch tuộc làm món gì ngon

Thịt bạch tuộc chỉ ngon khi còn độ tươi, chà với muối sau đó chà qua chanh (quả chanh cắt lát mỏng cả vỏ) cho sạch. Sau đó, bạn rửa vài lần qua nước, để ráo, rồi cắt ngắn cho vừa ăn và đem chế biến thành những món ăn ngon với bạch tuộc ưa thích.

1/ Bạch tuộc nướng sa tế

  • Bạch tuộc nướng sa tế là món ăn rất ngon, đậm đà, thơm lừng, là món ăn quen thuộc của miền biển.
  • Bạch tuộc nướng là món nhậu khá phổ biến trên đất Sài Thành.

Cách làm

  • Sau khi rửa sạch bạch tuộc với muối và 1 ít gừng dâm nhuyễn bạn để ráo sau đó tiến hành tẩm gia vị để ướp.
  • Bạch tuộc làm sạch, rửa qua nước muối.
  • Ướp bạch tuộc với ½ hũ sa tế, 2 muỗng cà phê mật ong trong vòng 30 phút cho gia vị ngấm đều.
  • Sau đó nướng bạch tuộc trên than hồng sẽ thơm và ngon hơn.
  • Ăn kèm chuối chát, khế, rau răm và chấm muối ớt chanh

2/ Bạch tuộc sốt tương cà

Nguyên liệu (cho 2 người ăn)

  • Bạch tuộc: 400gr
    • Ớt chuông đỏ: ½ quả
    • Dứa chín: ½ quả
    • Chanh: 1 quả
    • Gia vị: rượu trắng 1 chén nhỏ, dầu hào, sốt ướp thịt nướng, ớt bột Hàn Quốc, tương cà, muốI.
  • Thực hiện

    • Bạch tuộc làm sạch, bỏ hết phần nội tạng bên trong thân, rửa sạch với chén rượu trắng, sau đó bóp với chanh để loại bỏ hết mùi.
    • Ướp bạch tuộc với 1 thìa dầu hào, 1 thìa sốt ướp thịt nướng, ½ thìa muối, ½ thìa ớt bột Hàn Quốc, đảo đều và ướp trong khoảng 1-2h cho bạch tuộc ngấm gia vị.
    • Trong thời gian chờ bạch tuộc ngấm gia vị thì các bạn rửa sạch ớt chuông đỏ, dứa.
      • Dứa thái hạt lựu, ớt chuông lấy ¼ quả thái chỉ, số còn lại đem xay nhuyễn với 1 chút nước, lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt.
      • Bạch tuộc sau khi ướp đủ thời gian thì xếp ra khay, đem nướng qua ở nhiệt độ 100C trong khoảng 10 phút.
      • Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, bỏ tỏi băm nhỏ vào đảo cho thơm, sau đó cho 2 thìa tương cà vào đảo đều, khi tương cà sôi thì thêm nước cốt ớt chuông vào, đảo đều cho sốt tương cà sánh lại.
      • Thêm dứa thái hạt lựu vào sốt tương cà, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn rồi cho bạch tuộc vừa nướng chín sơ vào sốt, để lửa liu riu cho bạch tuộc ngấm sốt.
      • Tắt bếp, cho bạch tuộc sốt tương cà ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.
    • 3/ Bạch tuộc nướng muối ớt

      Nguyên liệu (cho 2 người ăn)

      • Bạch tuộc: 500 gr
      • Gừng: 1 mẩu nhỏ
      • Muối: 1/2 thìa cà phê
      • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
      • Ớt: 1-2 quả
      • Rau răm (hoặc húng quế), quất (chanh), hạt tiêu.

      Thực hiện

      • Bạch tuộc nên chọn mua loại còn sống đang bơi hay đang bò lổm ngổm thì càng ngon.
      • Nếu bạch tuộc đã chết thì mua loại mới chết, nhìn vẫn còn tươi ngon.
      • Dùng tay lộn trái con bạch tuộc, bỏ bầu và túi mực, sau đó lại lộn phải lại như cũ.
      • Rửa sạch bạch tuộc với nước muối loãng, để ráo nước.
      • Ướp bạch tuộc với muối, hạt nêm, tí xíu hạt tiêu, một mẩu gừng nhỏ đập dập và vài lát ớt (ớt dùng theo khả năng ăn cay của nhà bạn) trong vòng 15 phút.
      • Bật lò trước 10 phút, ở nhiệt độ khoảng 200 độ C.
      • Xếp bạch tuộc lên khay nướng, phết một ít dầu ăn lên bạch tuộc để bạch tuộc đỡ khô khi nướng.
      • Nướng bạch tuộc trong khoảng 10 – 15 phút (hoặc đến khi bạch tuộc vàng đều).
      • Nhấc khay nướng ra khỏi lò, dùng kéo cắt bạch tuộc thành từng miếng vừa ăn.
      • Ăn nóng bạch tuộc nướng muối ớt với muối tiêu chanh (hoặc tương ớt), ăn kèm rau răm (hoặc húng quế) nhé!
      • Nếu bạch tuộc nướng muối ớt với than hoa sẽ ngon và thơm hơn nhiều.

      4/ Bạch tuộc nhúng giấm

      Nguyên liệu (cho 2 người ăn)

      • 1 kg bạch tuộc nhỏ
      • 2 trái dừa xiêm
      • 2 chén giấm nuôi
      • 1 ít rau cần, giá đỗ, hành lá
      • 1 kg bún tươi
      • Gia vị: sả, hành tím, hành tây, gừng, tỏi
      • Chế biến

        • Rửa sạch bạch tuộc, bỏ phần túi mực, để ráo nước.
        • Có thể bỏ luôn cả phần mắt để khi nhúng giấm nước không bị đen.
        • Hòa nước dừa xiêm vào giấm, thêm sả cây và gừng đập dập để tạo hương thơm.
        • Nêm lại nồi nước sao cho có vị chua ngọt là được.
        • Bắc nồi nước lên bếp, vặn lửa lớn, nấu đến khi sôi thì nêm nước mắm, tiêu, ớt xắt lát và hành, tỏi đã phi thơm.
        • Dọn bạch tuộc, rau, bún lên bàn.
        • Khi ăn, nhúng bạch tuộc vào nồi nước đang sôi và chấm với nước mắm dầm ớt cay hay mắm gừng.
        • Món bạch tuộc nhúng giấm chế biến đơn giản mà thơm ngon độc đáo sẽ là mồi nhậu ưng ý của ông xã và món ăn ngon miệng cho cả nhà.
0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt