Bông KIm Châm Đà Lạt (200g)

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: BO4810
Tình trạng: Luôn tươi mới mỗi ngày
69,900đ
  • Giá sau Thuế: 69,900đ

Bông Kim Châm chủ yếu được trồng nhiều tại Đà Lạt, nhất là khu vực Làng Cù Lần – một khu du lịch nổi tiếng. Sắc hoa Kim Châm hay còn được gọi là hoa hiên đã trở thành một dấu ấn đặc trưng tiêu biểu cho ngôi làng du lịch này.

Không chỉ là một loài hoa đẹp đơn thuần, Bông Kim Châm còn có rất nhiều công dụng sức khỏe và cũng là một nguyên liệu dùng để chế biến được đa dạng các món ăn ngon và bổ dưỡng. Càng tìm hiểu về loài hoa này thì nhiều người sẽ càng đặc biệt yêu thích bởi những giá trị tuyệt hảo mà nó mang đến cho con người.

- +

Các món ngon, lạ miệng từ Bông Kim Châm mà bạn không nên bỏ qua

Nếu như chế biến đúng cách thì mùi thơm ngon, ngọt vị của Bông Kim Châm sẽ được lưu giữ trọn vẹn trong những món ăn được làm từ loài hoa này. Chắc chắn không ai có thể quên được hương vị khác biệt của hoa Kim Châm so với nhiều loại rau khác. Thông thường thì người ta sẽ thực hiện những món ăn đơn giản như xào thập cẩm, hấp cách thủy cùng cật lợn, tim lợn… Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết 2 món ngon đó là Canh hoa kim châm nấu với thịt, tôm và món Bò cuộn hoa kim châm nướng đặc biệt mới lạ.

Canh hoa kim châm nấu với tôm thịt

Nguyên liệu:

  • Bông Kim Châm: 1 lạng
  • Tôm thẻ: 10 con
  • Thịt heo xay: 1 lạng
  • Rau mùi
  • Hành lá

Cách làm:

  • Làm sạch tôm, băm nhuyễn hành tím, Bông Kim Châm bỏ nhụy và đem rửa sạch
  • Phi thơm hành tím rồi cho thịt heo xay vào xào cho đến khi săn lại thì thêm chút nước mắm
  • Cho vào nồi khoảng 3,5 lít nước rồi đổ tôm vào
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn
  • Đợi đến khi nước sôi thì cho hoa kim châm vào
  • Lúc nước sôi lại là có thể tắt bếp và múc canh ra tô trang trí hành ngò rồi thưởng thức

Bò cuộn Bông Kim Châm nướng

Nguyên liệu:

  • Hoa kim châm: 20 cái
  • Bò phi-lê: 200g
  • Hành lá: 10 cọng
  • Ớt – tỏi – hành băm: Mỗi thứ 1/2 muỗng cà phê
  • Đường, hạt nêm: Mỗi thứ 1/2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/3 muỗng cà phê
  • Rượu trắng: 1 muỗng súp

Thực hiện:

  • Thịt bò thái lát bản rộng và mỏng rồi đập giập
  • Bông Kim Châm bỏ nhụy, rửa sạch và để ráo
  • Rửa sạch hành lá rồi chần qua nước sôi
  • Các gia vị đã chuẩn bị ở trên trộn lại với nhau rồi phết lên thịt bò
  • Sau đó trải miếng thịt bò ra, để kim châm lên, cuốn tròn lại và dùng hành cột chặt rồi phết thêm 1 lớp dầu ăn
  • Lấy vỉ ra rồi xếp thịt lên để nướng
  • Nướng chín vàng cả 2 mặt là được
  • Dùng nóng thịt bò cuộn kim châm nướng với xà lách và cà chua

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng Bông Kim Châm:

  • Không dùng hoa kim châm chưa qua chế biến bởi vì ăn hoa kim châm sống có thể gây ngộ độc
  • Không nên ăn quá nhiều Bông Kim Châm trong 1 ngày
  • Loại thực phẩm này không thích hợp với những người đang mắc các vấn đề về đường ruột và dạ dày.

0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt