GẠO NGỌC LỘC ST25 (3KG)

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: gAo-ngOc-lOc-st25--05kg-
Điểm thưởng: 13
Tình trạng: Luôn tươi mới mỗi ngày
135,000đ
  • Giá sau Thuế: 135,000đ

Giống lúa ST25 Ngọc Lộc cho hạt gạo dài, mặt gạo trắng, thơm, mềm, ngọt cơm, để nguội vẫn ngon, không bị cứng. Giống lúa thích ứng tốt với điều kiện thời tiết biến đổi nên cho năng suất ổn định. Về đặc tính, đây là giống lúa cứng và cao cây (110 – 115 cm), bản lá ít mo, lá xanh bền, lâu tàn nên nuôi hạt tốt, thân cứng nếu bón phân cân đối không đổ ngã. Ngọc Lộc ST25 chịu phèn, mặn tốt nên có thể trồng ở đất đồng hoặc luân canh lúa – tôm. Không nhiễm bệnh sọc trong, đạo ôn lá và khoan cổ bông. Nhiễm nhẹ cháy bìa lá nếu bón thừa phân, nhiễm rầy nâu tương đối. Trong điều kiện thời tiết tốt, năng suất có thể đạt 8,5 tấn/ha.

- +

Các bước hướng dẫn nấu gạo ST25 ngon

  • Bước 1: Vo gạo

Giống như các loại gạo khác, bạn hãy đong lượng gạo phù hợp với khẩu phần ăn, sau đó vo gạo với nước. Nên vo hai lần để đảm bảo gạo được sạch và cơm nấu lên sẽ trắng, giúp bữa ăn của bạn hấp dẫn hơn.

  • Bước 2: Thêm nước nấu

Đổ gạo đã vo vào nồi, bạn chỉ nên nấu ít nước và để ngập ở mức 0,7-0,8 cm. Lưu ý: giống gạo ST25 này không cần nấu nhiều nước, gạo chỉ cần ít nước nhưng vẫn nở đều, dẻo và thơm ngon.

  • Bước 3: Nấu cơm

Bật nút “cook” trên nồi cơm điện. Nếu sử dụng bếp lò, bạn nên để lửa vừa, không để lửa to.

  • Bước 4: Cơm chín

Khi cơm chín, bạn dùng muỗng xới cơm đều lên và đậy nắp nồi cơm lại để cơm chín thêm khoảng 10 phút nữa. Cơm từ gạo ST25 có thể thưởng thức với các món ăn như thịt, cá, rau, đậu, trứng… hoặc thậm chí chỉ cần ăn riêng cơm trắng bạn vẫn thấy rất ngon và bổ dưỡng.

0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt