-
Giỏ hàng của bạn trống!
MỰC NANG (KG)
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: MU1818
Điểm thưởng: 23
Tình trạng:
Luôn tươi mới mỗi ngày
230,000đ
- Giá sau Thuế: 230,000đ
Mực nang hay còn được biết đến với tên gọi khác là mực mai. Đây là một trong những loại động vật thân mềm, có xương sóng, không có vỏ cứng thuộc dòng họ mực.
Mực nang có hình dáng gần giống với chữ W và có một lớp vỏ bên lớn như một chiếc mai rùa. Đầu và thân mực tách rời nhau, phần đầu có 2 xúc tu lớn và 8 vòi ngắn xung quanh. Một con mực mai trưởng thành sẽ có kích thước khoảng từ 15 – 25cm. Tuy nhiên, có những con nặng tới 10.5kg và dài khoảng 50cm.
Mực Nang là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ chế biến, làm được nhiều món ăn ngon. Thịt mực nang màu trắng, thớ dày và có vị ngọt, kết hợp vị nồng nàn của biển trong từng thớ thịt mực giòn sần sật, ngọt ngào. Mực Nang là mặt hàng xuất khẩu lớn của Việt Nam trên thị trường quốc tế.
-
+
-
Mô tả
-
Đánh giá (0)
Giá trị dinh dưỡng
Mực mai là loại nhuyễn thể dễ ăn, thịt thơm ngon. Đây còn là loại hải sản lành tính nên tất cả mọi đối tượng ở mọi độ tuổi đều có thể sử dụng. Vì vậy, đây là một trong những thực phẩm phổ biến được nhiều bà nội trợ lựa chọn và sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn.
Mặt khác, mực mai còn là loại hải sản có hàm lượng dinh dưỡng cao với thành phần chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: Đồng, kẽm, sắt, canxi, phốt pho, Niacin , Omega 3, selen, vitamin nhóm B,… Vậy nên, đây chính là nguồn thực phẩm được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên bổ sung thường xuyên cho cơ thể.
Công dụng của mực nang với sức khỏe con người
Trong tất cả các loại mực thì mực mai là loại hải sản phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi trong loại động vật thân nhuyễn này chứa rất nhiều kẽm, magie, omega-3, đạm,… mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Mặt khác, trong Đông Y, mực mai còn được biết đến như là một dược liệu với vị mặn, ngọt, tính ấm và chữa được rất nhiều bệnh như:
- Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị chứng Alzheimer.
- Bổ sung sức đề kháng cho cơ thể.
- Thúc đẩy quá trình chuyển hóa thức ăn.
- Tăng cường trí nhớ ở người già và kích thích trí não ở trẻ nhỏ.
- Điều hòa khí huyết, kinh nguyệt ra nhiều ở phụ nữ
- Điều trị tăng huyết áp, ngăn ngừa béo phì
- Hỗ trợ điều trị chứng đại tiện ra máu cục
- Giúp làm tan tụ máu, bầm tím
- Cải thiện chức năng sinh lý, bồi bổ thể lực ở nam giới
- Kích thích hồng cầu tạo máu, tăng khả năng tuần hoàn máu và đẩy lùi các chứng bệnh về tim mạch.
-
Khám phá những món ăn ngon từ mực nang
Mực mai được rất nhiều người yêu thích và chế biến thành những món ăn giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe như:
Mực nang sốt cay
Nguyên liệu:
- Mực tươi: 2kg
- Sả: 5 cây
- Gừng: 1 củ
- Ớt sừng: 2 quả
- Tỏi, hành tím: 2 củ
- Gia vị: Tương ớt, nước mắm, mì chính, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường
Cách làm:
- Bước 1: Mực làm sạch và để ráo nước.
- Bước 2: Gừng cạo vỏ, thái sợi. Sả rửa sạch, thái lát.
- Bước 3: Cho gừng, sả, nước vào nồi đun sôi và cho mực vào luộc khoảng 15 phút.
- Bước 4: Đun sôi dầu và cho tỏi, hành băm nhuyễn, gừng thái sợi vào xào chín vàng. Sau đó cho tương ớt, đường, nước lọc, nước mắm, mì chính vào nêm nếm cho vừa ăn. Đun sôi hỗn hợp khoảng 3 phút và tắt bếp.
- Bước 5: Cho mực ra đĩa và dưới hỗn hợp nước sốt ở bước 4 lên trên, dùng nóng.
Mực nang nhúng giấm
Nguyên liệu:
- Mực nang tươi: 500g
- Giấm: 200ml
- Nước dừa: 300ml
- Sả: 3 – 4 cây
- Tỏi: 2 củ
- Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn, muối, mì chính, hạt nêm,…
Cách làm:
- Bước 1: Mực nang làm sạch và thái miếng vừa ăn. Sả rửa sạch, đập dập. Tỏi bóc bỏ vỏ và băm nhỏ.
- Bước 2: Phi thơm tỏi và sả cùng chút dầu ăn. Sau đó thêm nước dừa, giấm đun sôi và cho đường, muối, mì chính,… nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Bước 3: Nhúng mực vào nước ở bước 2 cho chín rồi vớt ra ăn nóng và chấm kèm nước mắm chua cay.
0
Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.