-
Giỏ hàng của bạn trống!
Mực ống chiên giòn - cách làm ngon đúng chuẩn nhà hàng cực dễ
2018-09-04 15:58:53
Bữa ăn luôn ngon miệng với đĩa mực ống chiên giòn hấp dẫn
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 300g mực ống, bạn nên lựa chọn loại mực cỡ vừa
- 2 quả trứng gà
- 200g rau xà lách
- 100g ngò, hành lá
- 200g bột chiên xù, bột mì hoặc bột chiên giòn
- Rượu trắng, gừng
- Dầu ăn
- Các loại gia vị cần chuẩn bị: hạt nêm, tiêu, bột ngọt, muối, sốt mayonnaise, tương ớt...
2. Cách làm mực ống chiên giòn
- Bước 1 : Mực ống mua về đem rửa sạch với chút rượu trắng và gừng để mực thơm hơn. Mang mực đi cắt khoanh, độ dày cỡ 1cm/ khoanh là vừa. Bạn đem ướp với các gia vị gồm chút hạt nêm, chút xíu muối và một chút bột ngọt. Bạn để khoảng 10 phút cho mực ngấm gia vị sẽ làm mực ngon hơn khi không ướp.
- Bước 2 : Rau xà lách mua về đem rửa sạch và ngâm qua nước muối tầm 15 phút. Hành và ngò cũng nhặt sạch rửa sạch, để ráo nước. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một ít cà chua, cà chua bi hay dưa leo nếu thích và muốn trang trí thêm cho có màu sắc hơn. Nếu dùng cà chua bi, bạn để nguyên quả hoặc cắt đôi. Nếu dùng cà chua to, bạn cắt lát mỏng. Với dưa leo, bạn cũng cắt mỏng miếng tròn hay xéo hoặc dài tùy thích.
- Bước 3 : Đập 2 quả trứng gà ra bát và đánh đều lên, bạn cũng có thể cho thêm vài hạt muối. Với trứng gà, bạn nên đánh kỹ nhé, vì khi đánh kỹ sẽ tăng độ bám của bột vào miếng mực hơn.
- Bước 4 : Bắc chảo dầu lên bếp và bật bếp chờ dầu sôi. Trong thời gian đợi dầu sôi, bạn đổ phần bột mì và bột chiên xù ra đĩa. Ta lăn khoanh mực qua lớp bột mì khô mỏng, kế đến nhúng vào chén trứng đã đánh kỹ, rồi đem mực lăn qua phần bột chiên xù cho đều, sao cho bột này phủ kín phần mực.
- Bước 5 : Khi bạn thấy dầu nóng thì bạn bỏ mực vào để chiên, nên để lửa vừa hoặc nhỏ tùy độ nóng bếp của bạn để tránh mực bị cháy nhé. Mình lật qua lại phần mực cho đều tay để mực chín vàng giòn đều. Vì mực cũng nhanh chín và bạn chỉ chiên vừa chín thôi, mình không để lâu quá vì mực sẽ bị dai.
- Bước 6 : Khi thấy mực đã chín vàng tới các mặt thì vớt mực ra và để trên lớp giấy thấm dầu cho hút bớt dầu đi. Bạn lưu ý bước này nhé, mực chín vàng tới là có thể lấy ra, mực sẽ giòn hơn khi nguội bớt và có màu vàng đậm đẹp. Nếu để chín kỹ hay lâu thì khi vớt mực ra sẽ bị đậm màu bớp hấp dẫn. Tiếp tục chiên cho hết phần mực.
- Bước 7 : Trình bày mực ra đĩa, bạn có thể trang trí tùy theo sở thích của bạn. Ăn kèm mực ống chiên giòn sẽ có rau xà lách và chấm với tương ớt cùng sốt mayonnaise . Nhờ sốt và tương ớt hòa quyện, chắc chắn sẽ làm món mực ống chiên giòn ăn ngon hơn, bớt cảm giác ngán.