MỰC ỐNG TƯƠI (310G)

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: MU7334
Điểm thưởng: 32
Tình trạng: Luôn tươi mới mỗi ngày
117,800đ
  • Giá sau Thuế: 117,800đ

Mực ống có phần thân và phần đầu rõ ràng, có da và có 8 tay và một cặp xúc tu, có chứa hợp chất mực màu đen trong cơ thể, khi gặp nguy hiểm, mực phun ra tạo màn đen dày đặc, qua đó lẫn trốn khỏi nguy cơ đe dọa.

Mực ống là loại mực được tiêu thụ phổ biến nhất trong họ hàng nhà mực cùng với mực lá. Mực ống được đánh bắt trực tiếp từ biển, và được ngư dân cấp đông ngay trên tàu nhằm bảo quản mực một cách ngon nhất.

Mực ống tươi vốn rất ngọt và nhiều dưỡng chất, do vậy không cần chế biến cầu kỳ mà chỉ hấp là đủ ngon rồi. Ăn kèm với nước chấm đậm sẽ cảm nhận được độ ngon ngọt của mực. Mực tươi ngon phù hợp cho khách làm những món ngon như: xào chua ngọt, hấp, chiên giòn, ướp nướng, nhồi thịt, …

- +

Mực có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn như:

  • Thanh nhiệt, giải độc, hạ huyết áp, giảm mỡ thừa bên trong cơ thể
  • Bổ máu, tăng thể lực
  • Dưỡng âm bổ huyết
  • Chữa bệnh thấp khớp
  • Chữa viêm gan mãn tính, gây phù thũng, bụng báng
  • Thiếu máu, đau đầu, chóng mặt
  • Điều hòa kinh nguyệt ở phụ nữ
  • Bổ thận tráng dương, tăng cường trí lực
  • Các món ăn ngon từ mực ống như:

    • Mực nhồi thịt
    • Mực hấp hành
    • Mực nướng sate
    • Mực xào mì
    • Mực chiên bột.

    Cách làm món Mực Ống Nhồi Thịt Chiên Nước Mắm

    Món này ăn cùng cơm trắng hay chấm tương ớt thì ngon lắm ạ. Ba mình nói thế vì mình ăn chay nên làm xong hỏng có thử thành phẩm nên hỏng biết sao.

    1. Nguyên Liệu
    • 500 gr mực ống
    • 150 gr thịt nạc
    • 30 gr nấm mèo
    • Hành tím, tỏi, tiêu
    • Hạt nêm, muối, đường, dầu hào
    1. Cách Làm
    • Thịt rửa sạch với nước muối loãng rồi bằm nhuyễn, nấm mèo ngâm nở rửa sạch cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ bằm nhỏ.
    • Trộn thịt, hành tím, nấm mèo cùng ít hạt nêm và muối, hạt tiêu và dầu hào.
    • Mực ống làm sạch, vây mực có thể băm trộn cùng thịt.
    • Nhồi hỗn hợp thịt vào mực sau đó dùng tâm ghim lại rồi đem hấp chín.
    • Tỏi lột vỏ băm nhuyễn phi vàng, cho 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào và tiêu vào (gia giảm gia vị nêm cho vừa khẩu vị)
    • Cho mực đã hấp vào đảo cho thấm gia vị, hỗn hợp nước sánh lại thì tắt bếp. Tránh để lâu quá mực sẽ dai.
    • Khi ăn dùng dao cắt từng khoanh cho dễ ăn.
0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt