MỰC SỮA (KG)

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: MU4802
Điểm thưởng: 12
Tình trạng: Luôn tươi mới mỗi ngày
120,000đ
  • Giá sau Thuế: 120,000đ

 Mực sữa (mực cơm)  có kích thước chỉ lớn hơn ngón tay trỏ và xuất hiện nhiều ở vùng biển miền Trung Việt Nam. Mực sữa được đánh bắt trong ngày và cấp đông tại chỗ nên chất lượng thịt đảm bảo, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt, thớ thịt săn chắc không bở. Mực sữa và một số loại mực khác là loại thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo, canxi, phospho, sắt, các loại vitamin B1, B2…rất tốt cho sức khỏe.

- +

Các món ngon từ mực sữa

Mực sữa nướng muối ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mực sửa: nửa ký
  • Muối, ớt bột 
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Hành lá, gừng
  • Các bước thực hiện

    Mực sữa đem chà với gừng rồi rửa sạch để khử mùi

    Cho 1 thìa muối, 2 thìa ớt bột và 1 thìa hạt nêm và dầu ăn vào trộn đều

    Cho mực vào hỗn hợp vừa trộn để ướp trong vòng 15 đến 30 phút

    Hành lá thái nhỏ rồi cho chút dầu ăn nóng vào

    Tiến hành nướng mực trên bếp than hoặc lò nướng. Trong quá trình nướng thì quét thêm hành lá trên khấp thân mực

    Mực sữa chiên nước mắm

    Nguyên liệu

    • 400g Mực sữa
    • 1 củ Tỏi lột vỏ băm nhuyễn
    • Xà lách
    • 1 trái cà chua
    • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, tương cà, tương ớt, sốt mayonnaise, rượu trắng…

      Cách làm mực sữa chiên nước mắm

      Mực rửa sơ qua với rượu để khử mùi tanh, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo. Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu sôi cho mực vào chiên giòn với lửa lớn. Khi chiên, chịu khó trở cho mực chín vàng đều cả 2 mặt, sau đó gắp mực ra đĩa có giấy thấm dầu. Tiếp tục sử dụng chảo đã chiên mực để làm nước sốt.

      Trút bớt dầu ăn trong chảo ra tô, chỉ chừa lại một ít dầu, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho hỗn hợp gồm 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường, bột ngọt, đun sôi cho hỗn hợp sánh lại và trút mực đã chiên vào, đảo đều cho mực thấm gia vị trong khoảng 3 phút, tắt bếp.

      Chuẩn bị 1 cái đĩa, trang trí xà lách và cà chua, sau đó xếp mực ra đĩa. Cách làm nước sốt để chấm kèm với mực: Cho 1 muỗng sốt mayonnaise, nửa muỗng tương ớt, nửa muỗng tương cà vào chén, khuấy cho hỗn hợp tan đều.

      Mực sữa chấm mắm gừng

      Nguyên liệu

      • 600g mực sữa tươi
      • Hai củ gừng
      • Hai củ hành tây
      • Củ hành tím
      • Ớt sừng
      • Ngò
      • Gia vị: bột nêm, dầu hàu, dầu ăn…

      Cách làm mực sữa chấm mắm gừng

      Mực sữa làm sạch, cho vào đĩa, gừng thái nhỏ, dài. Hành tây, hành tím thái hạt lựu, rải đều trên từng con mực. Bột nêm, dầu ăn, dầu hàu, trộn đều cho lên đĩa mực đợi cho thấm đều. Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút. Trang trí ngò, ớt sừng lên bề mặt đĩa.

      Mực sữa sốt tương

      Nguyên liệu

      • 1kg mực sữa
      • 60g me chín
      • Gia vị: nước tương, đường, một ít tiêu, một ít muối, bơ…

      Cách làm món mực sữa sốt tương

      Làm sạch mực và để ráo nước. Hòa me chín với nước rồi lọc bỏ hạt. Ướp mực sữa với nước me, hạt tiêu, xì dầu, đường và muối. Trộn đều để mực ngấm gia vị. Cho gia vị tẩm ướp vào trong thân mực rồi dùng tăm ghim lại.

      Để mực trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho thấm gia vị. Đun nóng dầu rồi cho mực lẫn nước sốt vào đảo đều tay cho tới khi sôi trở lại. Đun mực trên bếp cho tới khi nước sốt sánh lại thì trộn thêm bơ để tạo hương vị hấp dẫn hơn rồi tắt bếp.

0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt