BẦU XANH VIETGAP (500G)

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: bAu-sao-an-toAn-vietgap--400g-
Điểm thưởng: 2
Tình trạng: Luôn tươi mới mỗi ngày
22,500đ
  • Giá sau Thuế: 22,500đ

Bầu sao quả dài là một loại cây dây leo, cây ra hoa và đậu trái hàng ngày. Quả bầu màu xanh nhạt, trái hình trụ nặng từ 2 – 3 kg, có thể chế biến nhiều món ăn như xào, luộc, nấu canh… ăn rất mát và bổ dưỡng. Quả bầu có vị ngọt, có tính thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, trị đái dắt, đái tháo đường, trị mụn nhọt, rôm sẩy, có tác dụng giảm cân

- +

Công dụng:

Bầu là món ăn phổ biến của nhân dân ta. Ta thường dùng thịt quả ăn luộc, nấu canh hoặc xào. Bầu luộc ăn mát lại trị được bón kết. Nước luộc bầu để uống mát và thông đường tiểu tiện. Nhiều bộ phận của cây bầu được sử dụng làm thuốc.

- Thịt quả bầu dùng chữa đái dắt, chứng phù nề (nhưng trong chứng sưng ống chân và chứng đầy hơi, nếu ăn thì lâu khỏi). Còn dùng chữa bệnh tiêu khát (đái đường), đái tháo và máu nóng sinh mụn lở. Ở Ấn Độ, người ta dùng đắp vào bàn chân đang sưng tấy.

- Rễ được dùng ở Ấn Độ làm thuốc trị phù. Nước sắc có thêm đường dùng uống chữa chứng vàng da.

- Tua cuốn và hoa cây bầu dùng nấu nước tắm cho trẻ em để phòng ngừa đậu, sởi, lở ngứa.

- Hạt bầu dùng chữa lợi răng sưng đau, tụt lợi, chân răng lộ ra, dùng với Ngưu tất, mỗi vị 20g, nấu lấy nước ngậm và súc miệng, ngày 3-4 lần. Ở Ấn Độ, người ta dùng hạt bầu trong bệnh phù và dùng làm thuốc trị giun, dầu hạt dùng trị đau đầu.

Ghi chú: Bầu tính lạnh, ăn nhiều thì sinh nôn tháo. Người hư hàn, lạnh dạ nên kiêng

0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt