BÔNG HẸ AN TOÀN VIETGAP (200G)

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: bOng-hE-an-toAn-vietgap--200g-
Điểm thưởng: 2
Tình trạng: Luôn tươi mới mỗi ngày
26,000đ
  • Giá sau Thuế: 26,000đ

Bông hẹ là một loại rau sạch phổ biến trong mâm cơm của gia đình người Việt. Cùng với cây hành, bông hẹ thường xuyên được dùng để điểm tô cho bữa ăn thêm đậm đà gia vị. Từ những bông hẹ xanh non, chị em phụ nữ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, bông hẹ khi kết hợp với thực phẩm nào để phát huy mùi vị? Chắc hẳn các bà mẹ nội trợ còn chưa chắc chắn. Dưới đây sẽ là một vài thông tin về cây hẹ cho bạn tham khảo và ứng dụng ngay cho gia đình của mình. 

- +

Lợi ích sức khỏe

Các chất dinh dưỡng trong hẹ có thể cung cấp một số lợi ích sức khỏe, bao gồm ngăn ngừa ung thư và tăng cường tâm trạng.

1. Chống ung thư

Ung thư đại tràng

Các nhà nghiên cứu cho rằng các loại rau bộ hành có thể ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng. Tác dụng phòng ngừa và lợi ích của chúng có thể là do một phần của các hợp chất organosulfur phong phú. Các tác giả khuyên nên tiêu thụ 10 khẩu phần rau trở lên mỗi ngày, bao gồm cả rau bộ hành như hẹ hoa.

Ung thư tuyến tiền liệt

Trong một nghiên cứu được công bố bởi Tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia, các nhà nghiên cứu đã điều tra mối quan hệ giữa lượng hệ hoa và ung thư tuyến tiền liệt. Họ phát hiện ra rằng những người đàn ông có lượng hẹ hoa hấp thụ cao nhất có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp nhất. Đặc biệt là khi ung thư được khu trú chứ không phải tiến triển.

Ung thư thực quản

Thường xuyên ăn rau bộ hành, chẳng hạn như hẹ hoa, dường như có thể ngăn ngừa nguy cơ ung thư thực quản. Các nghiên cứu ở người đã gợi ý rằng rau bộ hành có thể bảo vệ chống lại các loại ung thư này. Trong các nghiên cứu trên động vật, quản lý các hợp chất allium dẫn đến giảm sự phát triển khối u.

2. Cải thiện giấc ngủ và sức khỏe tinh thần

Hẹ tỏi chứa nhiều choline. Choline là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp ngủ, vận động cơ bắp, học tập và trí nhớ. Nó cũng giúp duy trì cấu trúc của màng tế bào. Chúng hỗ trợ trong việc truyền các xung thần kinh. Và hỗ trợ trong việc hấp thụ chất béo và giảm viêm mãn tính. Trong một nghiên cứu, những con chuột tiêu thụ 50 mg mỗi kg trọng lượng cơ thể của rau bộ hành giàu quercetin. Điển hình như hành tây, hành hoa bột đã tăng hoạt động dopamine. Sự hấp thụ dopamine, một loại hóc môn hạnh phúc có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm .

3. Tăng cường sức khỏe của xương

Vitamin K có liên quan đến sức khỏe của xương, vì nó giúp duy trì tính toàn vẹn và mật độ xương. Hẹ chứa vitamin K, vì vậy chúng có thể góp phần tăng cường sức mạnh của xương.

4. Giảm nguy cơ mắc trầm cảm

Folate cũng có nhiều trong hẹ. Folate có thể giúp giảm trầm cảm bằng cách ngăn chặn quá mức homocysteine ​​hình thành trong cơ thể. Quá nhiều homocysteine ​​có thể ngăn máu và các chất dinh dưỡng khác đến não.

5. Tăng cường thị lực

Hẹ chứa carotenes lutein và zeaxanthin. Chúng được cho là làm giảm căng thẳng oxy hóa trong mắt, và làm chậm sự phát triển của đục thủy tinh thể. Bằng cách này, hẹ có thể giúp tăng thị lực.

6. Tốt cho tim mạch

Sức khỏe của tim có thể được tăng cường nhờ sự hiện diện của kali và hợp chất hữu cơ, allicin. Một hợp chất hữu cơ khác, quercetin, có thể giúp giảm mức cholesterol và mảng bám động mạch. Điều này dẫn đến sức khỏe tim mạch tốt hơn và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, bệnh tim và đột quỵ .

7. Tăng cường hệ miễn dịch

Allicin trong tỏi cũng đã được tìm thấy có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm, kháng vi-rút và chống ký sinh trùng.

Ăn nhiều hẹ tỏi có lợi cho quá trình tiêu hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch.

0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt