BÔNG SÚNG 200G

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: BO4899
Tình trạng: Luôn tươi mới mỗi ngày
13,000đ
  • Giá sau Thuế: 13,000đ

Bông súng được biết đến là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon vô cùng tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, Bông súng còn là một vị thuốc rất được tin dùng trong Y học cổ truyền với tác dụng chữa nhiều loại bệnh khác nhau

- +

Tác dụng của bông súng đối với sức khỏe

Trong Đông Y, bông súng là một vị thuốc hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt. Không chỉ giúp an thần, chống co thắt, trợ tim, hỗ trợ hô hấp, tăng cường sinh lực. Sử dụng hoa súng còn giúp cầm máu nhanh chóng, thanh nhiệt cơ thể và chống say nắng hiệu quả. Ngoài ra, hoa súng còn có tác dụng tốt đối với những người bị mất ngủ, hay gặp ác mộng, di tinh, tiêu chảy, tiểu buốt, viêm thận, đau lưng…

Đối với phụ nữ bị hôi miệng hoặc trẻ em bị co giật có thể dùng nước bông súng để hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt. Mặc dù các bài thuốc từ hoa súng được dân gian rất ưa chuộng nhưng để đạt được hiệu quả và đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến ​​của những người có chuyên môn trước khi áp dụng các bài thuốc này. Cần lưu ý về liều lượng và cách dùng. Không nên quá lạm dụng hoặc tự ý thay đổi bài thuốc, vị thuốc theo ý mình.

Một số món ăn ngon, phổ biến và dễ làm từ Bông súng

Bộ phận thường được mọi người sử dụng để chế biến các món ăn từ cây hoa súng là cọng bông súng. Để làm sạch hết phần tơ trên cọng bông súng trước khi chế biến, bạn hãy ngâm cọng hoa súng vào một bát nước, sau đó dùng đũa khuấy đều. Dưới đây là một số món ăn rất phổ biến được chế biến từ hoa súng:

Rau sống

Cọng súng bạn thái thật mỏng để làm rau sống dùng với nước mắm kho.

Gỏi

Món gỏi bông súng rất dễ ăn, giúp giải ngấy các món dầu mỡ. Ăn có vị thanh mát, ngọt chua của tất cả các nguyên liệu

Luộc thịt lợn và tôm càng, cắt miếng nhỏ

Bóc bỏ cuống súng để nguyên hoặc chẻ nhỏ.

Trộn đều thịt lợn và tôm đã luộc ở trên với bông súng. Sau đó cho các gia vị bột canh, đường, nước mắm và ớt vào trộn đều.

Thêm một ít rau thơm và đậu phộng lên trên bề mặt và thưởng thức

Xào hoặc luộc bông súng

Bạn có thể xào bông súng với một số loại rau khác để tăng giá trị dinh dưỡng cho các món ăn.

Canh hoa súng nấu tôm

Chuẩn bị 100g tôm sú, 2 bông súng, 200g cọng bông súng, cà chua, hành, tỏi băm, ớt sừng, rau om, gia vị.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ sau đó băm nhuyễn và ướp tôm với tiêu + bột ngọt

Hoa súng và cọng súng rửa sạch, tước bỏ cọng rồi cắt khúc.

Cà chua cắt múi cau, hạt lựu; Rau om và ngò gai cắt nhỏ

Cho hành tỏi băm vào nồi. Sau đó cho cà chua thái hạt lựu vào xào, đợi khi cà chua mềm thì cho 1 lít nước sôi vào.

Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho cọng súng vào trước, đảo đều nồi.

0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt