CỦ CẢI TRẮNG AN TOÀN VIETGAP (500G)

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: cU-cAi-trAng-an-toAn-vietgap--400g-
Điểm thưởng: 3
Tình trạng: Luôn tươi mới mỗi ngày
17,500đ
  • Giá sau Thuế: 17,500đ

Củ cải trắng được phát hiện đầu tiên ở Châu Âu và có tên khoa học là  Raphanus sativus. Với kích thước nhỏ và dài, vỏ ngoài mỏng. Củ cải trắng được sử dụng như một loại thực phẩm hàng ngày rất dễ ăn. Ngoài ra củ cải trắng còn được xem là một loại thảo dược quý mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho người sử dụng.

Đây được xem là loại củ quen thuộc với chúng ta, vào mùa cải chúng được trồng ở nhiều nơi và đặc biệt rất dễ thích hợp với mọi loại thời tiết. Với vị ngọt nhẹ, thanh mát củ cải trắng được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt củ cải trắng còn được ví như “nhân sâm trắng” mang đến tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe của con người.

- +

công dụng củ cải trắng đối với sức khỏe

1. Cải thiện hệ tiêu hóa

Công dụng của củ cải trắng đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua là tính chất nhuận tràng, giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Củ cải rất giàu chất xơ, việc bổ sung lượng lớn chất xơ có thể giúp giảm các triệu chứng táo bón, tăng cường hoạt động của ruột.

Một nghiên cứu năm 2008 được thực hiện với lá của củ cải trắng cũng chỉ ra công dụng giúp làm săn chắc ruột, từ đó cải thiện tình trạng tiêu chảy.

Hơn nữa, củ cải trắng còn có khả năng thúc đẩy cơ thể sản xuất mật. Mật là một trong những yếu tố quan trọng nhất để hệ tiêu hóa và làm việc một cách hiệu quả nhất.

2. Ngăn ngừa trĩ

Củ cải trắng được xem là thức ăn thô và chứa các carbohydrate khó tiêu (cụ thể là lignin, một loại chất xơ không hòa tan). Yếu tố này tạo điều kiện cho hệ thống tiêu hóa giữ nước và giảm bớt táo bón, một trong những nguyên nhân chính của bệnh trĩ.

Một công dụng củ cải trắng khác được đánh giá cao khả năng đào thải độc tố và làm dịu hệ thống tiêu hóa cũng như bài tiết, từ đó hạn chế triệu chứng bệnh trĩ xuất hiện.

3. Chống ung thư

Củ cải trắng rất giàu vitamin C, axit folic và anthocyanin cùng các hoạt chất chống oxy hóa. Những dưỡng chất này sẽ đem đến tác dụng bảo vệ chống lại một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết, thận, ruột, dạ dày và ung thư vòm họng.

4. Ngăn ngừa thiếu máu

Vitamin B12 tự nhiên trong củ cải trắng giúp thúc đẩy sự hấp thu sắt, tham gia vào việc tổng hợp hemoglobin. Lượng oxy hemoglobin tăng cao giúp bồi bổ thể lực, phòng ngừa thiếu máu.

5. Hỗ trợ giảm béo

Một công dụng củ cải trắng khá thú vị mà bạn không thể bỏ qua là giảm béo. Củ cải trắng chứa hoạt tính sinh học betain có khả năng hỗ trợ chức năng gan khỏe mạnh. Khi gan hoạt động tốt, chất béo được chia nhỏ một cách hiệu quả, từ đó giúp giảm cân, đồng thời ngăn ngừa mệt mỏi và buồn nôn.

Việc tiêu thụ một ly nước ép củ cải trắng mỗi ngày sẽ giúp cơ thể ngày càng trở nên thon gọn hơn bên cạnh việc tập thể dục thể thao đều đặn.

6. Phòng ngừa bệnh tim mạch, vàng da

Betaine, một dưỡng chất được tìm thấy trong củ cải trắng giúp làm giảm homocysteine huyết tương, yếu tố gây ra bệnh tim mạch.

Nhờ vào tác dụng thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố mà công dụng củ cải trắng còn hỗ trợ làm sạch gan và dạ dày. Đây là những bộ phận quan trọng của cơ thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Ngoài ra, củ cải trắng sẽ hỗ trợ bạn kiểm soát bệnh vàng da, giúp điều chỉnh lượng bilirubin trong máu và làm tăng lượng oxy cho cơ thể. Đó là do củ cải giúp kiểm soát sự phá hủy hồng cầu làm bilirubin trong máu tăng cao, một trong những nguyên nhân chính gây bệnh vàng da.

7. Công dụng của củ cải trắng với phổi

Đặc tính chống sung huyết ở củ cải trắng rất có lợi cho bệnh nhân hen suyễn, người thường bị chứng sung huyết đường hô hấp làm phiền.

Một số nghiên cứu cũng đưa ra nhận xét rằng củ cải trắng mang đến khả năng chống các kháng nguyên gây ra dị ứng đường hô hấp, từ đó giúp bảo vệ lớp lót mềm bên trong bộ phận này khỏi tình trạng nhiễm trùng.

0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt