CỦ DỀN ĐÀ LẠT AN TOÀN VIETGAP (500G)

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: cU-dEn-DA-lAt-an-toAn-vietgap--400g-
Điểm thưởng: 2
Tình trạng: Luôn tươi mới mỗi ngày
20,000đ
  • Giá sau Thuế: 20,000đ
Củ dền là loại củ chứa nhiều chất sắt, các vitamin A, C, acid folic,…Tên khoa học của loại củ này là Beta vulgaris, thuộc họ Cải, chúng được trồng nhiều nhất ở Anh, Bắc Mỹ và Trung Mỹ. Củ dền được vinh danh là một loại củ quý giá của loài người bởi những tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe.
Củ dền có 2 màu đặc trưng là màu tím than và màu đỏ thẫm, vỏ của chúng có màu đen xù xì. Hiện nay, người ta hay trồng 2 dạng là củ dền tròn và củ dền dài. Ruột củ dền có thường có nhiều khoang đậm nhạt khác nhau và chúng tạo thành các vòng tròn đồng tâm độc đáo.
 
- +
Tác dụng chữa bệnh của củ dền đỏ
 
+ Bảo vệ gan:
Theo như tổ chức y tế thế giới WHO thù sắc tố màu betacyanin có nhiều trong củ dền đỏ có thể giúp cơ thể ngăn ngừa chứng mệt mỏi, giúp thải độc gan, tạo hiệu ứng dây chuyền đến mạch máu bằng cách loại bỏ các độc tố ở gan và ngăn sự hình thành các lớp mỡ. Vì vậy, nếu bạn đang bị thừa cân, béo phì hoặc tăng cân sau sinh thì hãy uống nước ép củ dền đỏ hoặc bổ sung loại củ này vào thực đơn, nó sẽ giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả.
+ Trấn an tinh thần:
Trong củ dền đỏ còn chứa một hợp chất nitrogen với tên gọi là betaine. Các chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh chất này có tác dụng giúp tinh thần thư giãn vì chúng kích thích quá trình tổng hợp serotonin, đây vốn là chất dẫn truyền thần kinh thực vật. Nếu bạn tăng cường ăn những món chế biến từ củ dền đỏ sẽ giúp cơ thể tránh khỏi stress và giúp an thần.
+ Cải thiện huyết áp:
Củ dền đỏ rất tốt trong việc giúp cho huyết áp trở lại bình thường, chẳng hạn như cải thiện tình trạng tăng hoặc giảm huyết áp đột ngột. Nước ép củ dền đỏ còn có tác dụng rất tốt trong việc giúp hòa tan những chất kết tụ canxi vô cơ – là nguyên nhân chính gây xơ vữa động mạch. Chính vì thế, những ai đang gặp tình trạng huyết áp không ổn định thì nên tăng cường sử dụng nước ép củ dền hàng tuần để giúp bệnh tình thuyên giảm.
+ Tốt cho hệ miễn dịch:
Không chỉ tỏ ra hữu ích cho hệ thần kinh, các vitamin, dưỡng chất có trong củ dền đỏ được còn được cho là có khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn tình trạng nhiễm trùng một cách hiệu quả.Theo các chuyên gia, dưỡng chất từ củ dền đỏ làm kích thích quá trình oxy hóa của các tế bào, hỗ trợ sản sinh các tế bào máu mới. Cách đơn giản là bạn hãy pha nước ép củ dền đỏ với mật ong và uống chúng 2-3 lần một tuần khi bụng đói. Đây là cách giúp làm lành bệnh nhanh chóng.
+ Tốt cho hệ bài tiết:
Táo bón là triệu chứng “khó ưa” mà nhiều người thường xuyên mắc phải, nhất là đối với các bà bầu. Việc duy trì thói quen uống nước ép củ dền thường xuyên sẽ giúp giảm chứng táo bón mãn tính. Lượng chất xơ dồi dào trong củ dền đỏ sẽ giúp việc đại tiện của bạn trở nên dễ dàng hơn.
+ Tốt cho người bị gout:
Bệnh Gout có thể được chữa trị dễ dàng nhờ đặc tính tẩy sạch của củ dền. Đây là nhận định từ các giáo sư từ trường Ohio (Hoa Kỳ). Các dược chất trong củ dền đỏ có khả năng giúp hạn chế axit uric trong máu tăng lên cao và bổ sung các tinh thể urate quanh các khớp từ đó ngăn ngừa hiệu quả nguy cơ mắc bệnh Gout ở người cao tuổi.
 
0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt