ĐẬU NGỰ (200G)

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: Đ8754
Điểm thưởng: 6
Tình trạng: Luôn tươi mới mỗi ngày
64,000đ
  • Giá sau Thuế: 64,000đ

Đậu ngự có tên khoa học là Phaseolus lunatus, còn được gọi là đậu Lima, đậu bơ hay đậu quyên. Kích thước hạt đậu ngự lớn hơn các loại đậu khác, có hình quả thận, chiều dài từ 1 – 3 cm.

Chúng thường có màu trắng, một số giống có màu xanh lá cây, đỏ, nâu, tím hoặc đen. Đậu ngự ở Việt Nam thường có màu trắng và đỏ đan xen.

Đậu ngự có nhiều giá trị dinh dưỡng và đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Đậu ngự chứa rất ít chất béo và không chứa cholesterol. Chính vì vậy, chúng rất có ích trong việc tăng cường sức khỏe tim mạch, kiểm soát bệnh tiểu đường và hỗ trợ nhiều chức năng khác của cơ thể được tốt hơn.

- +

Tác dụng của đậu ngự

1. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Đậu ngự không chỉ giàu chất xơ giúp giảm hoặc loại bỏ cholesterol trong máu mà còn bổ sung magie và folate cho cơ thể.

Khi cơ thể đủ lượng magie, huyết áp của bạn sẽ ở mức ổn định. Tác dụng này tương tự như của kali, chúng sẽ giúp thư giãn các mạch máu và giảm áp lực lên tim, từ đó tránh nguy cơ lên cơn đau tim và đột quỵ.

Ngoài nguyên nhân cholesterol, nồng độ homocysteine cao cũng có thể dẫn đến bệnh tim và đột quỵ. Bổ sung folate sẽ làm giảm nồng độ homocysteine từ 20 – 30% ở những người có mức homocysteine ​​bình thường đến tăng nhẹ. 

2. Kiểm soát bệnh tiểu đường

Theo báo cáo của trường Đại học Y Harvard, thêm một bát đậu hoặc đậu lăng vào khẩu phần ăn, kết hợp với chế độ ăn ít đường sẽ giúp bạn giảm lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành ở bệnh nhân tiểu đường type 2

Mặc khác, đậu ngự rất giàu chất xơ hòa tan. Loại chất xơ hòa tan này sẽ hấp thụ nước trong dạ dày tạo thành một lớp gel mỏng. Chúng giúp ngăn chặn lượng đường trong máu tăng nhanh sau khi ăn. Do đó, đậu ngự là chọn lựa tốt cho người bị tiểu đường và kháng insulin.

3. Kích thích lưu thông tuần hoàn máu

Sắt là một thành phần thiết yếu trong quá trình sản sinh hồng cầu và có ảnh hưởng trực tiếp tới việc lưu thông tuần hoàn máu trong cơ thể. Với hàm lượng sắt cao, ăn đậu ngự thường xuyên sẽ giúp bạn tăng lưu thông tuần hoàn máu. 

iệc lưu thông máu tốt hơn hơn có thể làm tăng tốc độ chữa lành và phục hồi các tổn thương sau khi bị bệnh hoặc tai nạn. Điều này cũng giúp bạn tăng năng lượng, cho cơ thể tràn đầy sức sống.

Ngoài ra, ăn đậu ngự để bổ sung sắt sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt, từ đó tránh các tình trạng buồn nôn, mệt mỏi, hoa mắt và chóng mặt.

4. Cải thiện chức năng tiêu hóa

Như đã nhắc qua ở trên, đậu ngự rất giàu chất xơ, vì vậy chúng cũng rất có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn.

Chất xơ sẽ kích thích nhu động ruột, giúp đẩy thức ăn xuống ruột già dễ dàng hơn, giúp bạn dễ đi tiêu, ngừa tiêu chảy. Chất xơ còn giúp đường ruột có thể hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng từ thức ăn. (4)

Đáng kinh ngạc hơn, một bát đậu ngự có thể cung cấp hơn 50% nhu cầu chất xơ được khuyến nghị mỗi ngày. Vì vậy, bạn hãy nhanh chóng thêm đậu ngự vào bữa ăn hàng ngày nhé!

5. Ngăn ngừa ung thư

Thiếu hụt folate có thể dẫn đến ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư não, ung thư trực tràng và ung thư phổi.

Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy ăn nhiều thực phẩm giàu folate sẽ giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh ung thư. Một nghiên cứu được thực hiện trên những người ở độ tuổi 50-71 cho thấy rằng việc bổ sung 900 microgam folate hàng ngày giúp giảm 30% khả năng mắc ung thư đại trực tràng.

6. Giúp tóc chắc khỏe

Đậu ngự được xem là một trong những thực phẩm giàu chất sắt nhất. Sắt cũng góp phần quan trọng trong việc giúp bạn có một mái tóc chắc khỏe hơn.

Nhờ khả năng kích thích lưu thông tuần hoàn máu, sắt giúp vận chuyển các phân tử oxy đến các nang tóc tốt hơn, nhờ đó giúp tóc dài nhanh và mọc dày hơn.

7. Bổ sung năng lượng cho cơ thể

Đậu ngự giàu protein, lượng calo và chất béo thấp, giúp bổ sung năng lượng sạch và lành mạnh cho cơ thể. Với nguồn năng lượng này, khả năng tư duy và tập trung của bạn sẽ tốt hơn.

Mangan và sắt trong đậu ngự cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường năng lượng cho cơ thể, giúp bạn học tập và làm việc tốt hơn.

8. Cho xương chắc khỏe

Đậu ngự có chứa nhiều khoáng chất như mangan, canxi và magiê. Những khoáng chất này có tác dụng hỗ trợ sự phát triển của xương, giúp xương thêm chắc khỏe.

Một chế độ ăn có kết hợp với đậu ngự sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh về cơ xương khớp.

9. Làm sáng da

Đồng là một nguyên tố được tìm thấy chủ yếu ở trong gan. Đồng cũng có tác dụng như một chất chống oxy hóa và rất có ích cho làn da của bạn. Ăn đậu ngự sẽ giúp bạn bổ sung đồng cho cơ thể, giúp da bạn khỏe mạnh và sáng lên một cách tự nhiên.

 

0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt