HÀNH TÂY ĐÀ LẠT AN TOÀN VIETGAP (500G)

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: hAnh-tAy-an-toAn-vietgap--400g-
Điểm thưởng: 2
Tình trạng: Luôn tươi mới mỗi ngày
20,000đ
  • Giá sau Thuế: 20,000đ

Hành tây hay còn được gọi là củ hành là một loại gia vị được trồng rộng rãi trên thế giới. Đây là một loại gia vị thuộc chi Allium, họ Pyaz hoặc họ hành Alliaceae. Các loại rau có liên quan khác bao gồm: Tỏi, Tỏi tây, Hẹ và Hành tây.

Cây Hành tây thường có màu xanh, sáng bóng ở gốc sau đó phình ra ở phần thân trên khi đạt đến thời gian phát triển nhất định. Hành tây thường có thân ngầm, ngắn, được bảo quanh bởi lá đặc biệt (hay còn gọi là vỏ củ hành). Vào mùa thu hoặc mùa xuân, các tán lá tàn, lớp ngoài của hành sẽ bị khô, dễ gãy và là thời điểm thích hợp để thu hoặc Hành tây.

- +

Hành tây là một loại gia vị và thảo mộc quen thuộc với hương vị cay nồng đặc trưng. Nhiều nghiên cứu cho thấy sử dụng hành tây thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, cải thiện tâm trạng và duy trì sức khỏe của da, tóc.

Hành tây có tốt cho sức khỏe không?

Hành tây dùng sống hoặc nấu chín đều được dung nạp tốt và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hành cung cấp một nguồn vitamin C, B6, sắt, Kali và Mangan để bảo vệ cơ thể khỏi cái lạnh và cảm cúm. Do đó, bạn có thể ăn Hành tây bất cứ lúc nào bạn muốn.

Các chất phytochemical, Allium và Allyl Disulphide có trong hành có đặc tính chống ung thư và chống lại tiểu đường. Hợp chất này cũng làm giảm độ cứng của mạch máu và giúp huyết áp. Hành tây cũng chứa Quercetin có thể chống oxy hóa.

Khi kết hợp với tỏi có thể hỗ trợ chống trầm cảm, giảm đau, chống viêm và chống đông máu hiệu quả. Ngoài ra, tinh dầu Hành tây cũng mang lại lợi ích sát trùng và kháng khuẩn.

Ăn Hành tây sống hay chín tốt hơn?

Cho dù sử dụng chín hay sống, Hành tây đều mang lại hiệu quả tương tự. Tuy nhiên, hành sống có lượng lưu huỳnh hữu cơ cao hơn, do đó mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn. Hành tây khi nấu chín có nguồn chất xơ và đồng cao. Chất xơ sẽ hỗ trợ cho hệ thống tiêu hóa trong khi đồng có thể hỗ trợ các hoạt động của não.

Ngoài ra, hành ngâm cũng mang lại một số lợi ích nhất định. Tuy nhiên, phần thịt bên ngoài của củ hành có chứa nồng độ Flavonoid cao. Do đó, loại bỏ phần thịt ngoài của hành sẽ tốt hơn khi sử dụng.

1. Ngăn ngừa tiểu đường: Một củ hành tây chứa 27% lượng biotin tác động tích cực đến sức khỏe, giúp chống lại các triệu chứng liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2.
2. Chống ung thư: Ăn hành tây thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư.
3. Tăng cường hệ miễn dịch: Do hàm lượng polyphenol cao, hành tây có thể thúc đẩy khả năng miễn dịch bằng cách bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do. Ngoài ra, hành tây còn chứa khoáng chất selenium giúp cải thiện khả năng miễn dịch.
4. Giảm cholesterol xấu: Các nhà nghiên cứu phát hiện tiêu thụ nửa củ hành tây mỗi ngày có thể giúp tăng lượng cholesterol HDL tốt lên đến 30%. Hẹ, tỏi, hẹ tây cũng có tác dụng tương tự.
5. Giảm ù tai: Một vài giọt nước ép hành tây có thể mang lại hiệu quả cho những người bị ù tai.
6. Bảo vệ răng: Hành tây có thể khiến hơi thở có mùi, nhưng bù lại nó giúp cải thiện sức khỏe răng miệng. Nhai một vài lát hành tây trong 2 - 3 phút giúp loại bỏ vi khuẩn.
7. Giúp mọc tóc: Hành tây rất giàu lưu huỳnh - chất dinh dưỡng thiết yếu trong việc thúc đẩy tăng trưởng tóc. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng bôi nước ép hành tây trên da đầu 2 lần/tuần trong 2 tháng sẽ kích thích mọc tóc.
8. Ngừa loãng xương: Với nguồn can xi dồi dào, hành tây rất hữu ích trong việc duy trì sức khỏe xương và ngăn ngừa loãng xương.
9. Chữa cảm lạnh: Mỗi ngày uống 3 - 4 thìa cà phê hỗn hợp nước ép hành tây và mật ong có tác dụng làm tiêu đờm và ngăn sự tạo đờm trong cơ thể. Hỗn hợp này cũng là vị thuốc để chống lại bệnh cảm lạnh thông thường.
10. Bảo vệ tim mạch: Hành tây đóng vai trò như một chất chống đông máu, ngăn ngừa bệnh xơ cứng động mạch và có tác dụng bảo vệ, chống bệnh tim mạch.
0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt