HÀNH TÂY TÍM AN TOÀN VIETGAP (500G)

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: H?4854
Điểm thưởng: 4
Tình trạng: Luôn tươi mới mỗi ngày
75,000đ
  • Giá sau Thuế: 75,000đ

Hành tây tím rất giàu chất chống oxy hóa và đó chính là lí do tại sao đây là loại thảo dược cực kỳ có giá trị trong việc ngăn chặn quá trình oxy hóa của các axit béo và sự phá hoại của các gốc tự do. Chưa hết, chúng còn có khả năng kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư, giảm tình trạng viêm nhiễm bên trong cơ thể.

Hành tây tím cung cấp cho cơ thể lượng vitamin C, canxi dồi dào. Đặc biệt, chúng có chỉ số đường rất thấp, nằm trong danh sách các loại thực phẩm an toàn mà người mắc bệnh tiểu đường có thể ăn được. Trong cùng một khối lượng, người ta chỉ phát hiện được 0.5gr chất xơ và lượng lưu huỳnh nhất định trong hành tây nhưng ngoài hai chất này, hành tây tím còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Chính điều này khiến cho tác dụng ngừa ung thư, loãng máu của hành tây tím được tận dụng rất nhiều trong y học và thực phẩm.

- +

Công dụng của hành tây tím

Nếu bạn còn e ngại, không dám ăn hành tím vì nghĩ chúng là thực phẩm biến đổi gen thì đây là điều hoàn toàn sai lầm. Màu tím có được là do 25 hợp chất hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên với tên gọi là anthocyamins.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng hành tím trong các bữa ăn hằng ngày của mình. Công dụng của loại thực phẩm này còn tuyệt vời hơn nhiều so với hành trắng, loại bạn thường hay sử dụng.

Ngăn ngừa ung thư

So với hành trắng, hành tím chứa rất nhiều chất chống oxy hóa quercetin, allicin giúp tiêu diệt các gốc tự do trong máu, ngăn ngừa và giảm nguy cơ mắc nhiều căn bệnh ung thư như dạ dày, đại tràng, thanh thực quản và ung thư buồng trứng.

Ngoài ra, hai thành phần này còn được biết đến với tác dụng giảm viêm rất hiệu quả. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ với nửa củ hành tím mỗi ngày, bạn sẽ giảm được 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

Làm loãng máu

Nhờ chứa hoạt chất trung gian flavonoid và các hợp chất lưu huỳnh nên cả hai loại hành đều có tác dụng làm loãng máu. Tuy nhiên, tác dụng nổi trội hơn phải kể đến là hành tím vì hàm lượng flavonoid nhiều hơn so với hành trắng.

– Nếu bạn có thói quen lột bỏ quá nhiều lớp vỏ ngoài cùng của hành tây thì ngay bây giờ hãy dừng lại. Hoạt chất chống oxy hóa flavonoid vô cùng quý giá tâp trung ở hai lớp vỏ đầu tiên (trừ lớp lụa bên ngoài). Nếu lột bỏ hai lớp này đồng nghĩa với việc bạn đang loại bỏ mất 75% các chất chống oxy hóa cho cơ thể.

– Để phát huy hiệu quả ngừa các căn bệnh ung thư, ngoài việc tuân thủ nguyên tắc trên, hãy bổ sung cho cơ thể 3 củ hành tây trong một tuần.

Hành tây trắng và tím đều tốt, tuy nhiên để hỗ trợ trong chữa bệnh, hãy thường xuyên bổ sung hành tây tím trong thực đơn dinh dưỡng của mình.

0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt