KHOAI LANG MẬT ĐÀ LẠT (KG)

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: KH9009
Điểm thưởng: 2
Tình trạng: Luôn tươi mới mỗi ngày
58,000đ
  • Giá sau Thuế: 58,000đ

Khoai lang mật là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, giá thành đắt hơn các loại khoai thông thường khác. Chúng giàu chất chống oxy hóa gọi là beta carotene được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Chúng cũng là một nguồn chất xơ tốt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đường ruột, hỗ trợ chức năng hệ miễn dịch.

 
- +

Lợi ích đối với sức khỏe.

1. Cải thiện sức khỏe đường ruột.

Chất xơ và chất chống oxy hóa trong khoai lang mật có lợi cho sức khỏe đường ruột. Chúng chứa hai loại chất xơ: hòa tan và không hòa .

Một số loại chất xơ hòa  hấp thụ nước và làm mềm phân. Mặt khác, một lượng lớn chất xơ không hòa tan được thêm vào phân, giúp phân dễ dàng di chuyển trong ruột, ngăn ngừa táo bón. Một số chất xơ hòa tan và không hòa tan được lên men bởi vi khuẩn có lợi ruột kết, tạo ra các hợp chất gọi là axit béo chuỗi ngắn cung cấp năng lượng cho các tế bào niêm mạc ruột.

Chế độ ăn giàu chất xơ chứa 20- 33 gram mỗi ngày có liên quan giảm nguy cơ ung thư ruột kết và giảm nguy cơ táo bón.

Ngoài ra, các chất chống oxi hóa trong khoai lang mật cũng mang lại nhiều lợi ích cho sưc khỏe đường ruột. Chúng thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, bao gồm một số loài Bifidobacterium và Lactobacillus và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như hội chứng ruột kích thích (IBS) và tiêu chảy truyền nhiễm.

2. Đặc tính chống ung thư.

Khoai lang cung cấp các chất chống oxy hóa khác nhau, bảo vệ cơ thể chống lại một số loại ung thư.

Anthocyanin – một nhóm chất chống oxy hóa được tìm thấy trong khoai lang mật có khả năng làm chậm sự phát triển của một số loại tế bào ung thư trong các nghiên cứu ống nghiệm, bao gồm cả ung thư bàng quang, đại tràng, dạ dày và vú. Tương tự, những con chuột được cho ăn chế độ ăn nhiều khoai lang mật cho thấy tỷ lệ ung thư đại tràng giai đoạn đầu thấp hơn.

Tuy nhiên, các nghiên cứu được thử nghiệm trên người về tác dụng  này của khoai lang mật còn hạn chế.

3.Cải thiện tầm nhìn.

Khoai lang mật rất giàu beta-carotene, chất chống oxy hóa mang lại màu cam sáng của chúng. Trên thực tế, một khẩu phần 200 gram khoai lang mật nướng  cung cấp hơn bảy lần lượng beta-carotene khuyến nghị hằng ngày ở một người trưởng thành.

Beta-carotene được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể  và được sử dụng để hình thành các thụ thể phát hiện ánh sáng bên trong mắt. Thiếu vitamin A có thể dẫn đến bệnh Xerophthalmia đặc trưng bởi tình trạng khô mắt và có thể dẫn đến các biến chứng lâu dài như mù đêm hoặc khởi phát viêm loét giác mạc. Ăn thực phẩm giàu beta-carotene có thể giúp ngăn ngừa tình trạng này.

Ngoài ra, các nghiên cứu về ống nghiệm đã phát hiện ra rằng trong khoai lang mật có thể bảo vệ các tế bào mắt khỏi bị hư hại.

4. Cải thiện chức năng não.

Các nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng anthocyanin trong khoai lang mật có thể bảo vệ não bằng cách giảm viêm và ngăn ngừa tổn thương gốc tự do.

Bổ sung chiết xuất khoai lang mật giàu anthocyanin đã được chứng minh là cải thiện khả năng học tập và trí nhớ ở chuột.

Không có nghiên cứu nào được thực hiện để kiểm tra những tác động này ở người, nhưng nói chung, chế độ ăn nhiều trái cây, rau quả và chất chống oxy hóa có liên quan đến giảm nguy cơ suy giảm trí tuệ và chứng mất trí nhớ đến 13%.

0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt