-
Giỏ hàng của bạn trống!
RAU BỒ NGÓT (500G)
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: RA5190
Điểm thưởng: 1
Tình trạng:
Luôn tươi mới mỗi ngày
27,500đ
- Giá sau Thuế: 27,500đ
Bồ ngót mọc hoang ở khắp nơi, thường dùng để nấu canh. Cây bồ ngót có thể bắt gặp bất kỳ đâu từ Bắc vào Nam. Chúng mọc xung quanh hàng rào, ven sông hồ, hoặc trong các bụi rậm. Người ta thường tuốt lá để nấu canh.
Cách nấu canh bồ ngót rất đơn giản, phổ biến nhất canh bồ ngót nấu tép và canh bồ ngót nấu thịt bằm. Dạo gần đây, có một loại rau ngót không phải giống cây Việt Nam được khá nhiều người ưa chuộng là rau bồ ngót Nhật. Loại này mới được du nhập vào nước ta, cũng có tác dụng tương đương với rau bồ ngót của ta và còn khá mới mẻ.
-
+
-
Mô tả
-
Đánh giá (0)
Rau bồ ngót có tác dụng gì?
Rau bồ ngót phổ biến với tác dụng thanh mát, giải nhiệt, nhuận trường, lợi tiểu, bổ máu,... Ở miền Nam, mọi người thường có câu “ăn bồ ngót cho mát”.
Thật vậy, kể cả trẻ con và người lớn ở đây, mỗi khi bị táo bón, nóng trong người, họ thường ra vườn tìm ngay một nắm lá bồ ngót để nấu canh. Rau bồ ngót trở thành một loại rau dân dã, quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam.
Vậy thực sự lá rau ngót có tác dụng gì? Mời bạn đọc tìm hiểu tiếp những lợi ích tuyệt vời của loại rau này.
Rau bồ ngót có tác dụng giúp tiêu độc, mát gan, lợi tiểu
Trong rau ngót có chứa hàm lượng Vitamin C 185mg và vitamin A 6.650μg. Vì vậy, ăn rau ngót có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan rất hiệu quả. Người hay ăn thức ăn nóng, nhiều dầu mỡ nên thêm canh rau bồ ngót trong các bữa ăn. Nó giúp trung hòa acid, giúp tiêu trừ các chứng ợ nóng, trào ngược dạ dày,...
Rau bồ ngót có tác dụng giúp nhuận tràng
Bồ ngót là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào cho cơ thể. Giúp thúc đẩy co bóp ruột, từ đó, giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Người bị táo bón nên ăn nhiều rau xanh, cụ thể là bồ ngót để đi ngoài dễ dàng.
Đặc biệt, lượng chất xơ trong rau có tác dụng kích thích nhu động ruột vừa phải, và không có tác dụng gây sổ mạnh như rau muống. Vì vậy, nếu ăn nhiều rau ngót bạn cũng không cần quá lo lắng.
Bồ ngót có tác dụng tốt đối với phụ nữ sau sinh
Phụ nữ sau sinh ăn rau ngót giúp loại bỏ nhanh dịch bẩn ra khỏi tử cung. Đồng thời, nó cũng cung cấp một lượng sữa nhất định cho bé. Mẹ nào sinh xong bị tắc sữa có thể bổ sung rau ngót trong bữa ăn, vài ngày sau sẽ có sữa trở lại.
Tác dụng của rau bồ ngót giúp giảm cân
Uống nước lá bồ ngót được cho là có tác dụng giảm cân khá hiệu quả. Dù chưa có nghiên cứu nào về công dụng của lá bồ ngót hỗ trợ giảm cân, tuy nhiên, nhiều chị em đã truyền tai nhau công thức xay nước lá bồ ngót để uống giúp tiêu tan mỡ thừa.
Chỉ cần lấy một nắm lá tươi, xay nhuyễn, vắt lấy nước rồi uống. Rất nhiều chị em đã giảm cân thành công nhờ phương pháp đơn giản này.
Lá bồ ngót có tác dụng giúp cải thiện thị lực
Trong 100g bồ ngót cung cấp tới 6.650μg vitamin A. Điều này cho thấy lá bồ ngót rất dồi dào loại vitamin này. Hàm lượng vitamin A cao có tác dụng đáng kể trong việc cải thiện thị lực.
Trẻ em được khuyên rằng ăn nhiều rau bồ ngót sẽ giúp mắt sáng, tăng cường trí não, tốt cho quá trình phát triển. Do đó, trong bữa ăn hàng ngày, các mẹ nên bổ sung nhiều rau ngót và tạo điều kiện để trẻ ăn nhiều loại rau này hơn.
Công dụng của rau bồ ngót giúp giảm cholesterol xấu
So với rau chùm ngây, rau bồ ngót chứa hàm lượng vitamin A và C không hề kém cạnh. Các vitamin này góp phần vào quá trình vận chuyển chất béo, điều hòa nồng độ cholesterol xấu, không cho phép chúng vượt ngưỡng bình thường. Do đó, bồ ngót được xem là thực phẩm cực kỳ tốt đối với người bị béo phì, người muốn giảm cân,...
Rau ngót có tác dụng giúp thông huyết, hoạt huyết
Người bị ứ huyết, máu huyết lưu thông không đều, phụ nữ bị đau bụng kinh nên ăn nhiều rau ngót để giúp thông huyết. Bồ ngót có tác dụng phá ứ, phá huyết mạnh mẽ. Nhờ đó, giúp tuần hoàn máu ổn định, lưu thông đều đặn, phòng tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
Rau ngót có tác dụng gì cho da?
Rau ngót làm đẹp da là phương pháp ít chị em nào nghĩ đến. Tuy nhiên, loại rau dân dã này lại có công dụng trị nám da mặt rất hiệu quả. Thành phần hóa học trong lá bồ ngót có tác dụng đẩy lùi sắc tố melanin – Hắc tố gây sạm da, nám da mà phần lớn phụ nữ trung niên đều trải qua. Vậy cách trị nám da bằng rau ngót như thế nào?
Làm nước ép rau ngót trị nám da
Hái một nắm rau ngót, rửa sạch, để vào máy xay sinh tố, thêm đường, xay nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt để uống. Uống đều đặn sẽ đào thải được độc tố melamin ra ngoài.
Rửa mặt bằng rau ngót trị nám, tàn nhang
Dùng một nắm lá tươi hay khô đều được, rửa sạch, đem nấu nước rồi sửa mặt. Làm đi làm lại phương pháp này giúp da sạch sâu, tẩy tế bào chết, đầy lùi các mảng nám, tàn nhang hiệu quả.
Đắp mặt nạ rau ngót với gừng trị nám, mụn viêm
Rửa mặt sạch, chuẩn bị một nắm lá tươi cùng vài lát gừng. Giã nhuyễn hỗn hợp, lấy đắp lên chỗ da nám, đợi cho khô rồi gỡ ra, rửa mặt lại thật sạch. Tuần làm 2 lần tình trạng nám, mụn viêm, mụn mủ sẽ giảm đi nhanh chóng.
0
Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.