RAU DỀN ĐỎ AN TOÀN VIETGAP (500G)

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: RA8089
Điểm thưởng: 2
Tình trạng: Luôn tươi mới mỗi ngày
22,500đ
  • Giá sau Thuế: 22,500đ

Theo y học cổ truyền, rau dền đỏ có vị ngọt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, làm mát máu, lợi tiểu, làm mát máu, sát trùng, trị nhiệt lỵ, huyết nhiệt sinh mụn nhọt...  Rau dền đỏ có thể  luộc, xào hoặc nấu canh ăn rất ngon và ngọt.

Khác với rau dền gai, dền cơm, rau dền đỏ có lá nhỏ chừng hai ngón tay chụm lại, thân và lá đều có màu đỏ tía, khi nấu chín nước nấu có màu đỏ tươi rất đẹp mắt.

- +

Công dụng của rau dền đỏ:

Giàu dinh dưỡng

Như mình đã kể ở trên, rau dền có rất nhiều dưỡng chất. Vì mang đặc tính chung của các họ rau củ màu đỏ, rau dền đỏ chứa hàm lượng vitamin A rất cao, chưa kể đến các vitamin khác như B1, B6, B12.

Tuy hàm lượng sắt và canxi trong rau dền đỏ khá cao, nhưng rau dền lại không chứa acid oxalic, nên hai chất này được cơ thể hấp thụ và tận dụng dễ dàng, đặc biệt tốt cho các mẹ bầu thiếu chất.

Điều trị thiếu máu

Như các bạn đã biết sắt là một trong những nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể chúng ta, chất sắt giúp tạo máu để duy trì hoạt động của cơ thể, thiếu sắt đồng nghĩa với tình trạng thiếu máu.

Rau dền đặc biệt là rau dền đỏ có hàm lượng chất sắt khá cao vì vậy đây chính là nguồn bổ sung chất sắt dồi dào cho cơ thể, rất tốt cho những bệnh nhân thiếu máu do không đủ chất sắt, người bệnh mới ốm dậy, người xanh xao.

Giải nhiệt

Vào mùa hè, thời tiết chuyển sang oi bức, người dễ bốc hỏa và nóng trong, nhiệt độ ngoài trời cộng thêm ăn uống không lành mạnh dễ làm cơ thể mệt mỏi. Rau dền là một gợi ý tuyệt vời cho cả gia đình trong những ngày này.

Chẳng ít thì nhiều, mỗi tuần, chúng mình nên bổ sung từ 2-3 bữa canh rau dền vào thực đơn, để đề phòng nắng nóng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cơ thể.

Điều trị táo bón

Táo bón là chứng bệnh mang lại cực kì nhiều khó chịu, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra những căn bệnh phiền toái hơn. Ấy vậy mà nó lại cực kì dễ xử lý, nếu như chúng ta ăn rau dền luộc hàng ngày.

Để dễ ăn, mình có thể trộn rau dền đỏ luộc chín với dầu vừng hoặc bột vừng đen để ăn với cơm. Nếu không cầu kì, hàng ngày mình chỉ cần ăn rau dền đỏ luộc là có thể đẩy lùi hoàn toàn được chứng táo bón.

Bổ sung canxi cho mẹ và bé

Trong rau dền có chứa hàm lượng canxi khá cao, bởi vậy các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chị em phụ nữ nhất là phụ nữ sau sinh nên thường xuyên ăn rau dền đỏ để bổ sung đủ can xi cho mẹ và bé phát triển.

Điều trị mụn nhọt

Vì tính thanh mát giải nhiệt, rau dền đỏ là loại thuốc giúp điều trị mụn nhọt. Chắc hẳn không ai là không biết cách làm đẹp từ rau dền. Ngoài ăn trực tiếp, mình có thể giã nát hoặc xay sinh tố lấy bã, và đắp lên mặt, thư giãn trong 20 phút. Bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ đấy. Mình cố gắng làm từ 1-2 lần 1 tuần bạn nhé.

Giúp dễ sinh

Kinh nghiệm dân gian: Khi khó đẻ chỉ cần uống nước ép từ rau dền đỏ sẽ có hiệu quả ngay.

Sau khi sinh chị em nên ăn canh rau dền đỏ sẽ giúp phục hồi sức khỏe rất nhanh.

0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt